Hà Tĩnh: Thu hồi 25 tỉ đồng chi sai cho đối tượng chính sách

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vừa truy thu, truy cắt tổng số tiền 25 tỉ đồng chi không đúng đối tượng trong quá trình thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, cho biết: Tỉnh Hà Tĩnh vừa đình chỉ 129 trường hợp, thu hồi trên12 tỉ đồng đối với kết luận thanh tra số 201/2014 và đình chỉ 99 trường hợp, thu hồi trên 13 tỷ đồng đối với kết luận thanh tra số 2877/2016.

Đây là hoạt động thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc truy cắt, truy thu chế độ đối với các đối tượng đã hưởng chế độ sai quy định theo các kết luận của thanh tra Bộ LĐ-TB&XH.

Theo ông Nguyễn Trí Lạc, các đối tượng bị truy cắt, truy thu chủ yếu do hồ sơ hưởng chế độ không đảm bảo yêu cầu: Giấy tờ gốc bị tẩy xóa, hồ sơ thương binh xác nhận của Ban chỉ huy quân sự huyện không có căn cứ, giấy chứng nhận bị thương gốc không đảm bảo tính pháp lý...

Ngoài việc truy cắt, truy thu tiền chi sai quy định, thanh tra Liên ngành của tỉnh Hà Tĩnh chuẩn bị kết luận quá trình thanh, kiểm tra về tiền trợ cấp chất độc hóa học đã chi cho các đối tượng chính sách thời gian qua.

Văn Dũng

Bài liên quan
Đang được quan tâm