Hà Nội: Thợ cắt tóc, bán hàng, xe ôm tất bật trở lại với công việc

(Dân trí) - Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng 21/9, nhịp độ công việc của nhiều người lao động tại Hà Nội đã bắt đầu sôi động trở lại sau khi có sự nới lỏng giãn cách.

Tại Hà Nội, sau gần 2 tháng tạm dừng hoạt động để phòng tránh lây nhiễm Covid-19, từ 6h ngày 21/9, dịch vụ cắt tóc, gội đầu và một số ngành khác được mở cửa trở lại. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, công trình xây dựng được phép mở cửa đã chuẩn bị từ sớm để sẵn sàng mở hàng sau thời gian dài tạm đóng cửa.

Theo anh Lê Văn Thắng (30 tuổi), chủ một cửa hàng cắt tóc trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình) từ chiều 20-9, cửa hàng đã dọn dẹp lại để chuẩn bị mở cửa để đón khách.

Hà Nội: Thợ cắt tóc, bán hàng, xe ôm tất bật trở lại với công việc - 1

Anh Lê Văn Thắng đang gội đầu cho khách sau một thời gian nghỉ giãn cách.

"Đúng 7h, cửa hàng đã có những khách hàng đầu tiên. Tôi cũng mong chờ ngày này từ rất lâu rồi, vừa có thêm thu nhập, vừa được làm việc cho người đỡ mệt mỏi ", anh Lê Văn Thắng nói.

Theo anh Lê Văn Thắng, cửa hàng của anh kinh doanh dịch vụ cắt tóc được 10 năm. Trước khi xảy ra dịch, cửa hàng có khoảng gần 5 nhân viên nhưng sau gần 2 tháng phải nghỉ vì dịch, nhân viên về quê hết. Dịch bệnh căng thẳng, việc tìm thêm nhân viên gặp nhiều khó khăn, nhân viên cũ của cửa hàng anh giờ mỗi người ở một nơi.

Phấn khởi khi Hà Nội cho mở cửa trở lại anh Vũ Thành Đạt quê ở Phúc Thọ Hà Nội chủ cửa hàng giày da ở phố Phan Văn Trường mở cửa từ sáng sớm để đón khách.

Hà Nội: Thợ cắt tóc, bán hàng, xe ôm tất bật trở lại với công việc - 2

Anh Nguyễn Thành Đạt đang tất bật sửa giày cho khách.

"Sau 2 tháng đóng cửa, chúng tôi vẫn phải chi trả tiền thuê nhà. Nên nghe tin được mở cửa rất vui. Sáng nay tôi đã đến sớm để dọn dẹp, lau chùi mọi thứ, vệ sinh, khử khuẩn. Khách hàng đến thì vẫn yêu cầu họ đeo khẩu trang, khoảng cách", anh Vũ Thành Đạt chia sẻ.

Theo anh Vũ Thành Đạt trước kia giãn cách nhân viên không về quê, khi Hà Nội mở cửa nhân viên đi làm lại bình thường. Lần này giãn cách kéo dài nhân viên về quê hết, khách hàng đến mua đông, công việc anh bận rộn hơn.

Làm công việc lái xe công nghệ được hơn 2 năm, anh Vũ Văn Hiếu (Quỳnh Lưu- Nghệ An) cũng lâm vào cảnh thất nghiệp gần 2 tháng nay. Lúc 9h ngày 21/9, app trên hệ thống mới mở lại nhưng từ sáng sớm, anh đã chờ sẵn ở trên phố Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy) để đón khách.

Hà Nội: Thợ cắt tóc, bán hàng, xe ôm tất bật trở lại với công việc - 3

Anh Vũ Văn Hiếu đang chờ đến giờ để bật app nhận khách sau gần 2 tháng Hà Nội giãn cách.

"Tôi rất vui khi Hà Nội cho phép lái xe công nghệ hoạt động trở lại. Công việc tuy vất vả, khách hàng ít nhưng dù sao cũng mừng khi được đi làm trở lại. Nay được ra ngoài cũng cảm thấy mọi thứ đỡ ngột ngạt hơn", Vũ Văn Hiếu chia sẻ.

Lần trước giãn cách, anh Vũ Văn Hiếu đi làm bình thường. Đợt dịch lần thứ 4 này khắp các ngõ đều có chốt, khu nhà anh bị phong tỏa nên khó khăn hơn rất nhiều. Công việc không có anh Vũ Văn Hiếu phải tiết kiệm chi tiêu để sống qua ngày.

Hà Nội: Thợ cắt tóc, bán hàng, xe ôm tất bật trở lại với công việc - 4

Anh Vũ Văn Đạt tất bật công việc cho kịp tiến độ công trình.

Cũng chung tâm lý hồ hởi trong ngày đầu đi làm lại, anh Vũ Văn Đạt (quê Thái Bình) công nhân xây dựng cầu đường ở Cầu Giấy Hà Nội cho biết: "Có việc đi làm là tôi có tiền để trả nợ bạn bè đợt trước vay chi tiêu qua ngày". Lần này dịch kéo dài, công ty cho công nhân nghỉ làm để phòng chống dịch nên anh không có thu nhập.

"Tôi cũng mong đến ngày này từ rất lâu vì vừa có thu nhập vừa được làm việc, chứ ngồi không sốt ruột lắm. Nghe thông báo được đi làm trở lại, tôi vui lắm" anh Vũ Văn Đạt chia sẻ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm