Hà Nội: Người nghèo ở Ứng Hoà mừng nhận tiền từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

(Dân trí) - “Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Xã hội còn nhiều người nghèo nên cần chia sẻ với nhau. Mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng với tôi là đủ rồi”, bà Nguyễn Thị Chuyên (Ứng Hoà, Hà Nội) bày tỏ.

Người nghèo ở Hà Nội vui mừng nhận tiền từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

Hà Nội: Người nghèo ở Ứng Hoà mừng nhận tiền từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng - 1

Có mặt từ đầu giờ chiều ngày 4/5, tại trụ sở UBND xã Viên Nội, Ứng Hoà - Hà Nội, ông Nguyễn Văn Trung (54 tuổi) vui mừng khi nhận được 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Ông Trung mắc bệnh tim lâu năm và nhiều bệnh khác trong khi gia đình chỉ còn hai vợ chồng cùng chăm sóc lẫn nhau. Xúc động khi nhận tiền, ông Trung nói: “Nhà nước hỗ trợ cho người dân trong giai đoạn khó khăn này, người dân rất cảm ơn.”

Hà Nội: Người nghèo ở Ứng Hoà mừng nhận tiền từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng - 2

Cũng dự tại buổi chi hỗ trợ, chị Vũ Thị Nguyệt (Ứng Hoà, Hà Nội) có bố là người tàn tật cũng rất phấn khởi khi gia đình nhận được khoản hỗ trợ 1,5 triệu đồng/3 tháng.

Chị Nguyệt chia sẻ, trong những ngày cách ly xã hội vì dịch COVID-19, hoạt động buôn bán của gia đình bị đình trệ, các khoản trợ cấp khác chỉ đủ đóng tiền điện nước.

"Khoản hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đến thực sự đúng lúc và kịp thời nên gia đình tôi cũng đỡ khó khăn" - chị Nguyệt nói.

Nhận xét về mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/3 tháng, bà Nguyễn Thị Chuyên, người dân xã Viên Nội cho rằng, gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng là số tiền rất lớn nhưng số lượng người cần được hỗ trợ cũng rất nhiều.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Vì vậy, mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng là đủ rồi”, bà Chuyên chia sẻ.

Theo thống kê sơ bộ của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, toàn thành phố có 1,4 triệu đối tượng được hưởng hỗ trợ từ gói an sinh này với nguồn kinh phí khoảng hơn 3.000 tỷ đồng.

Trong số đó, có gần 78.000 người có công; 130.000 người người lao động tạm hoãn, ngừng việc; 850.000 lao động tự do... Quá trình chia gói hỗ trợ được giao trực tiếp cho UBND các xã phường, chia làm nhiều đợt để đảm bảo không bỏ sót người cần được hỗ trợ và cũng để không tập trung đông người cùng một lúc. 

Để lên được danh sách các đối tượng hỗ trợ, UBND xã lập danh sách sau đó cử cán bộ đến từng nhà người dân để xác minh, tránh tình trạng lợi dụng chính sách để trục lợi. Việc lập danh sách cũng tham khảo ý kiến của người dân và được giám sát chặt chẽ.

Nguyễn Bắc

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM