1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Quảng Nam:

Giải quyết tình trạng thiếu nhân lực ngành y tế

Công Bính

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp y tế và các đơn vị sự nghiệp liên quan đến ngành y tế như Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo đó, tổng số chỉ tiêu tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp y tế và các đơn vị sự nghiệp liên quan đến ngành y tế tỉnh Quảng Nam năm 2021 là 570 chỉ tiêu.

Giải quyết tình trạng thiếu nhân lực ngành y tế - 1

Tỉnh Quảng Nam đang thiếu nhân lực ngành y tế (Ảnh minh họa).

Trong đó, Sở Y tế 549 chỉ tiêu, gồm 228 chỉ tiêu chuyên môn y, dược hạng III; 196 chỉ tiêu chuyên môn y, dược hạng IV; 68 chỉ tiêu dân số; 30 chỉ tiêu dân số viên hạng III; 38 chỉ tiêu dân số viên hạng IV; 57 chỉ tiêu hành chính…

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có 17 chỉ tiêu tuyển dụng viên chức có chuyên môn y, dược hạng III với 3 chỉ tiêu; chuyên môn y, dược hạng IV với 14 chỉ tiêu. Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam có 4 chỉ tiêu tuyển người có chuyên môn y, dược hạng III.

Đối tượng tuyển dụng là những người có nguyện vọng vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH và Trường Cao đẳng y tế Quảng Nam tại các vị trí có nhu cầu xét tuyển, đáp ứng các điều kiện đăng ký dự tuyển theo quy định. Thời gian tuyển dụng trong tháng 9/2021.

Hình thức tuyển dụng là xét tuyển, thực hiện theo quy định tại Điều 11, Nghị định số 115/2020/NĐ-CP. Cụ thể vòng 1 kiểm tra điều kiện dự tuyển tại phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, nếu đáp ứng đủ thì người dự tuyển được tham dự vòng 2. Vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, mục đích kế hoạch tuyển dụng nhằm giải bài toán thiếu và cần bổ sung ngay nhân lực có trình độ chuyên môn y, dược ở các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Tuần qua, tỉnh Quảng Nam cũng đã làm việc với Sở Y tế về củng cố, kiện toàn, sắp xếp bộ máy; đặc biệt trong xây dựng đề án vị trí việc làm mang lại hiệu quả trong sử dụng biên chế đảm bảo công khai, minh bạch, phù hợp chuyên môn nghiệp vụ của công chức, viên chức.

Qua đó,  phát huy tối đa hiệu quả trong sử dụng, quản lý nhân lực và đặc biệt trong thực hiện công tác cán bộ của đơn vị từ khâu tuyển dụng, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng.

Tại buổi làm việc với ngành y tế tỉnh, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Sở Y tế rà soát lại nguồn nhân lực của hệ thống y tế cơ sở, nhanh chóng tháo gỡ, không để việc thiếu nhân lực xảy ra trong thời gian dài.