1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Hà Tĩnh:

Gần 400 lao động tham gia "Ngày hội việc làm"

Xuân Sinh

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND huyện Nghi Xuân và tổ chức Di cư quốc tế (IOM) thực hiện chương trình "Ngày hội việc làm" vào những ngày cuối tháng 1/2021.

Gần 400 lao động tham gia Ngày hội việc làm - 1

Gần 400 học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn huyện Nghi Xuân và các vùng lân cận tham gia "ngày hội việc làm"

Tham gia ngày hội có gần 400 học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn huyện Nghi Xuân và các vùng lân cận cùng 10 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Được biết, các doanh nghiệp tuyển dụng 10.850 lao động, với mức lương dao động từ 8 - 10 triệu đồng/người/tháng.

Ngày hội được tổ chức với mục đích, thông qua phiên giao dịch việc làm, các đơn vị tuyển dụng lao động có dịp nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của người lao động; xác định rõ các thông tin về cung - cầu lao động trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Nghi Xuân nói riêng.

Đồng thời, chương trình còn cung cấp thông tin thị trường lao động trong nước và nước ngoài, thông tin thị trường lao động cho người lao động và chủ sử dụng lao động.

Qua đó, tạo điều kiện cho người lao động chủ động lựa chọn những công việc, ngành nghề phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng tích cực.

Tại "ngày hội việc làm" các đối tượng là học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh được đại diện tổ chức IOM chia sẻ thông tin về những kiến thức liên quan đến di cư an toàn, những địa chỉ đáng tin cậy để tìm kiếm thông tin về lao động nước ngoài, những rủi ro khi di cư bất hợp pháp gồm mua bán người và nô lệ thời hiện đại; được chuyên gia tư vấn truyền đạt kỹ năng thực hành khi làm việc ở nước ngoài…

Ngoài ra, đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh) cũng đã thông tin một số chủ trương, chính sách, chế độ đãi ngộ, nhu cầu việc làm tới người lao động và các doanh nghiệp tuyển dụng về một số thị trường có tiềm năng cao như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Rumani…