Quảng Nam:

Gần 100 lao động thất nghiệp quay lại sàn giao dịch việc làm tìm việc mới

(Dân trí) - Ngày 12/4, văn phòng khu vực huyện Quế Sơn, Trung tâm Dịch vụ việc tỉnh Quảng Nam đã tổ chức phiên giao dịch "Tư vấn nhóm cho lao động thất nghiệp" ở huyện Quế Sơn, Thăng Bình và các vùng lân cận.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc tỉnh Quảng Nam (Sở LĐ-TB&XH) - cho hay, ngoài tư vấn và làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, đơn vị còn kết hợp với một công ty doanh nghiệp tiến hành tư vấn, giới thiệu việc làm mới cho người lao động.

Tại chương trình, người lao động thất nghiệp được tư vấn về thị trường lao động, sớm ổn định cuộc sống, góp phần giảm bớt khó khăn cho bản thân, gia đình và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Gần 100 lao động thất nghiệp quay lại sàn giao dịch việc làm tìm việc mới - 1

Lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được tư vấn để tìm việc làm mới.

Trong ngày, Phiên giao dịch đã có gần 100 lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tham gia tư vấn cùng các lao động khác tại địa phương. Ngoài ra, các lao động khác đang tìm việc làm cũng được Trung tâm Dịch vụ việc tỉnh Quảng Nam chào đón và tư vấn để tìm kiếm vị trí việc làm phù hợp.

Đối với những lao động này sau khi phỏng vấn nếu đạt yêu cầu, công ty (chuyên sản xuất lều xuất khẩu) sẽ thu nhận vào làm việc với mức lương khởi điểm từ 6-10 triệu đồng/tháng. Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định hiện hành, được hưởng tháng lương 13, hưởng phụ cấp xăng xe, chuyên cần, cấp bậc, con nhỏ…

"Tinh thần là tư vấn việc làm mới cho các lao động thất nghiệp ở địa bàn nhưng các lao động khác có nhu cầu tìm việc khi tham gia phiên chợ cũng được tư vấn bình thường", ông Võ Văn Dũng cho hay.

Dự kiến trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc tỉnh Quảng Nam sẽ mời công ty tổ chức nhiều phiên giao dịch. Trong tháng 4/2021, dự kiến Trung tâm Dịch vụ việc tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức 3 phiên chuyên đề với số lượng khoảng 200 lao động đang hưởng chế độ thất nghiệp.

Theo ông Võ Văn Dũng, đây là phiên giao dịch việc làm lần thứ 6 kể từ đầu năm 2021 đến nay và cũng là phiên giao dịch chuyên đề lần thứ 2 kể từ đầu năm đến nay.

Theo công ty này cho hay, hiện có 350 công nhân đang làm việc tại cụm công nghiệp Hà Lam - Chợ Được (huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Năm 2021 này, với lý do mở rộng thị trường nên công ty cần khoảng 800 lao động, hầu hết là thợ may để may lều xuất khẩu.

Đang được quan tâm