Thứ hai, 07/12/2020 - 10:13

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp tuyển không ra lao động

TTDVVL tỉnh Đồng Nai đang tăng cường kết nối việc làm cho NLĐ và DN bằng nhiều cách như: giới thiệu trực tiếp, đăng thông tin tuyển dụng trên các trang điện tử của Công đoàn, Facebook, Zalo của trung tâm văn phòng giới thiệu việc làm...

Thời gian qua, ở những doanh nghiệp (DN) có chế độ phúc lợi hợp lý để giữ chân lao động, việc sản xuất được phục hồi nhanh chóng, bảo đảm kế hoạch trong năm. Tuy nhiên, với những DN tìm cách sa thải lao động lớn tuổi hoặc cho người lao động (NLĐ) nghỉ việc thì hiện đang trong tình trạng khan hiếm lao động.

Nhiều DN phải chật vật xoay xở đủ cách để tìm kiếm nguồn nhân lực, vì vậy ít nhiều ảnh hưởng đến sản xuất và các đơn hàng mới của những tháng cuối năm.

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp tuyển không ra lao động - 1

Người lao động tìm kiếm việc làm tại KCN Amata, TP Biên Hòa

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, phần lớn các DN hiện nay đã khôi phục sản xuất, tạo nhiều cơ hội việc làm cho NLĐ với nhiều vị trí, ngành nghề đa dạng.

Trong những tháng cuối năm, sở sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm tại các DN có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn. Cùng với đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tiếp tục mở các sàn giao dịch việc làm thường kỳ, nỗ lực hỗ trợ việc làm cho NLĐ và giúp các DN đáp ứng nguồn nhân lực, phục vụ nhu cầu sản xuất - kinh doanh.

Theo A.Nghĩa

Người lao động

Đáng quan tâm