Đào tạo hơn 2.700 lượt công chức, viên chức, người lao động

(Dân trí) - Trong năm 2020, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội đã tổ chức 47 lớp đào tạo cho 2.712 lượt công chức, viên chức, người lao động và các cá nhân có nhu cầu học tập...

Trên đây là số liệu được báo cáo trong Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) ngày 22/1 tại Hà Nội. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cùng đại diện các cục, vụ liên quan.

Đào tạo hơn 2.700 lượt công chức, viên chức, người lao động - 1

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội

Đa dạng hình thức đào tạo

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đánh giá cao nhưng thành tích mà cán bộ, công nhân viên chức Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội đã đạt được trong năm 2020 - năm nhiều khó khăn chưa từng có tiền lệ.

Theo Thứ trưởng, trong thời gian tới, trường cần xây dựng chuẩn hóa nội dung, tài liệu quốc tế, mở rộng các lớp, đối tượng cán bộ tập huấn, đào tạo. Đồng thời trường cần chú trọng, quan tâm đến các tài liệu quản lý nhà nước thuộc thế mạnh của Bộ, nâng cao cách thức tiếp nhận, xử lý thông tin.

Đào tạo hơn 2.700 lượt công chức, viên chức, người lao động - 2

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thứ trưởng cho rằng, cần đa dạng hình thức đào tạo, kết hợp đào tạo tập trung và đào tạo trực tuyến, xây dựng hệ thống dữ liệu, nghiên cứu nội dung hấp dẫn, tạo sức hút, kết hợp với thực tiễn…

"Trường cần nâng cao trình độ giảng viên, trú trọng phát triển trình độ công nghệ thông tin và ngoại ngữ, mở rộng hợp tác quốc tế, tăng cường phối hợp với các cục vụ nâng cao tính chuyên nghiệp" - Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà yêu cầu.

Vũ Ngọc Thủy - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội cam kết triển khai, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.

"Trong thời gian tới, trường sẽ phấn đấu đổi mới và tăng cường phối hợp với các đơn vị, tổ chức nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng một cách hiệu quả nhất" - Bà Vũ Ngọc Thủy cho hay.

Đào tạo hơn 2.700 lượt công chức, viên chức, người lao động - 3

Bà Vũ Ngọc Thủy - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội cam kết triển khai, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao

 Chủ động thích ứng

Báo cáo tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Vân - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội cho biết: "Trong năm, trường đã tổ chức được 47 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho 2.712 lượt công chức, viên chức, người lao động và các cá nhân có nhu cầu học tập, xây dựng 4 chương trình và biên soạn 8 tài liệu phục vụ công tác bồi dưỡng chuyên môn".

Để kịp thời ứng phó với những thay đổi trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, giãn cách xã hội, Trường đã chủ động đẩy nhanh việc triển khai thí điểm đào tạo trực tuyến, kết hợp đào tạo tập trung thông qua phần mềm hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến.

Đào tạo hơn 2.700 lượt công chức, viên chức, người lao động - 4

Thứ trưởng cho rằng, cần đa dạng hình thức đào tạo, kết hợp đào tạo tập trung và đào tạo trực tuyến, xây dựng hệ thống dữ liệu...

Các khóa đào tạo trực tuyến đã mở ra hướng mới cho hoạt động đào tạo bồi dưỡng của trường đáp ứng với yêu cầu cải cách hành chính, phù hợp với nhu cầu của người học.

Theo bà Nguyễn Thị Vân, đến nay, trường đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ Xây dựng, trình Bộ ban hành 26 chương trình và 33 tài liệu làm cơ sở cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chung về chuyên môn, nghiệp vụ lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, ngành lao động - thương binh và xã hội

Năm 2020, trường đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn nghiệp cho trên 2.000 học viên.

Đào tạo hơn 2.700 lượt công chức, viên chức, người lao động - 5

Bà Nguyễn thị Vân - Phó hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội báo cáo tại Hội nghị

Tuy nhiên, theo bà Vân, hiện vẫn còn những tồn tại và hạn chế như, một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ chưa thực sự quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Số lượng học viên tham gia các lớp ngân sách trong kế hoạch được giao chưa nhiều, một số lớp chưa đạt được so với số lượng triệu tập.

"Một số chương trình, tài liệu bồi dưỡng chưa theo kịp với thực tế quản lý đa lĩnh vực của ngành; tiến độ biên soạn một số chương trình đào tạo, bồi dưỡng còn chậm so với yêu cầu; chất lượng của các chương trình, tài liệu cần được nâng cao hơn…" - bà Nguyễn Thị Vân thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm