Thứ năm, 03/09/2020 - 06:04

Đắk Lắk sẽ đón hơn 1.500 người dân từ Đà Nẵng về bằng xe ô tô

Dân trí

Tỉnh Đắk Lắk sẽ đón khoảng 1.500 người dân từ Đà Nẵng về địa phương bằng xe ô tô. Trên các phương tiện đều bố trí lực lượng công an, y tế để đảm bảo an toàn cho người dân.

Chiều 2/9, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch về việc sẽ đón 1.500 người dân từ TP Đà Nẵng về địa phương.

Đắk Lắk sẽ đón hơn 1.500 người dân từ Đà Nẵng về bằng xe ô tô - 1
Người dân sau khi được đưa về từ TP Đà Nẵng sẽ được đưa đi cách ly tập trung (ảnh minh họa)

Theo đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ đón tất cả công dân địa phương đang ở sống tại TP Đà Nẵng có nguyện vọng quay về nơi cư trú do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 5 đến ngày 10/9, dự kiến sẽ đón hơn 1.500 người dân Đắk Lắk từ TP Đà Nẵng về bằng ôtô. Trên các chuyến xe đều có đội ngũ phục vụ y tế, công an để đảm bảo an toàn chuyến đi cho người dân.

Sau khi về địa phương, người dân sẽ được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế lây lan ra cộng đồng.

Kinh phí thực hiện việc đón, tiếp nhận từ nguồn kinh phí vận động phòng chống dịch Covid-19 của Uỷ ban mặt trận tổ quốc VN tỉnh Đắk Lắk.

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các đơn vị tiếp nhận công dân phải đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở GTVT, Sở Tài chính... đảm bảo các phương án để đưa người dân về địa phương an toàn, đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Thúy Diễm

Đáng quan tâm