Đà Nẵng: Trao học bổng cho hơn 250 học sinh là con của công nhân, lao động

(Dân trí) - Hơn 250 suất học bổng đã được trao cho các em học sinh là con công nhân, viên chức, lao động TP Đà Nẵng đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Sáng 27/6, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng và trao học bổng cho con của công nhân, viên chức, lao động vượt khó, học giỏi năm 2020.

Theo đó, có 254 học sinh được tuyên dương, khen thưởng và nhận học bổng trong đợt này. Trong đó, 16 học sinh xuất sắc, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế được nhận suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất; 170 học sinh vượt khó học giỏi và 68 học sinh là con cán bộ công đoàn chuyên trách được nhận suất học bổng 500 ngàn đồng/suất.

Đà Nẵng: Trao học bổng cho hơn 250 học sinh là con của công nhân, lao động - 1

Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao học bổng cho con của công nhân, viên chức, lao động vượt khó, học giỏi năm 2020

Đây là những đóa hoa ngát hương trong vườn hoa học tốt trên địa bàn thành phố được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng xét chọn, trao học bổng nhằm ghi nhận tất cả những nỗ lực của các cháu, phần nào chia sẻ, động viên các cháu cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Em Nguyễn Nho Minh Uyên, học sinh lớp 11C1 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đại diện cho 254 học sinh được tuyên dương, khen thưởng đã bày tỏ lòng biết ơn cũng như sự quan tâm, theo dõi lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng.

Uyên cho biết, sự quan tâm của thành phố là nguồn động lực để bản thân em cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, chia sẻ niềm tự hào trước những thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã đạt được. Đồng thời ông cũng đặc biệt biểu dương, khen ngợi các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích trong học tập và rèn luyện.

“Các cháu đã đạt được thành tích cao trong năm học vừa qua, đó là điều rất đáng mừng, song đây chỉ là kết quả ban đầu. Tôi mong các cháu tiếp tục không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong tương lai, biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ”, ông Vũ nhấn mạnh.

Ý Như Trinh

Tin liên quan
Đang được quan tâm