1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Hơn 500 công nhân Đà Nẵng được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

(Dân trí) - Hơn 500 công nhân, người lao động trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được các bác sĩ khám bệnh và phát thuốc miễn phí.

Ngày 30/5, tại Trung tâm Văn hoá thể thao công nhân - Khu công nghiệp Hoà Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã diễn ra chương trình khám bệnh miễn phí cho công nhân, người lao động.

Chương trình do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020.

Hơn 500 công nhân Đà Nẵng được khám bệnh, phát thuốc miễn phí - 1

Hơn 500 công nhân được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Tại chương trình, các bác sĩ, điều dưỡng đã khám bệnh, tư vấn, lên đơn thuốc cho hơn 500 công nhân, người lao động các bệnh chuyên khoa: nội, ngoại, sản, tai - mũi - họng, mắt, răng - hàm - mặt.

Các công nhân, người lao động cũng được xét nghiệm máu sàng lọc viêm gan B, siêu âm bụng theo chỉ định của bác sĩ.

Chị Dương Thị Kim Cúc (47 tuổi), công nhân Công ty TNHH Matrix Việt Nam, vừa được bác sĩ khám bệnh xong chia sẻ: “Tôi bị bệnh rối loạn tiền đình nên phải thường xuyên đi khám bệnh. Hôm nay tới đây được bác sĩ tư vấn bệnh tình, giữ gìn sức khoẻ, cách sinh hoạt để tránh bị đau thường xuyên và cấp thuốc miễn phí về uống”.

Hơn 500 công nhân Đà Nẵng được khám bệnh, phát thuốc miễn phí - 2

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, đây là lần đầu tiên các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh với quy mô lớn nhằm giúp cho nhiều công nhân có điều kiện được kiểm tra sức khoẻ.

“Chúng tôi dự kiến sẽ đưa vào chương trình tháng 5 hằng năm để chăm lo quyền lợi cho người lao động được tốt hơn”, bà Hà cho biết thêm.

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng 317 suất quà, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Khánh Hồng