Thứ tư, 28/08/2019 - 09:14

Cung ứng từ 4.000-6.000 lao động mỗi năm tới doanh nghiệp

Dân trí

“Hoạt động Sàn Giao dịch việc làm tỉnh Thái Nguyên ngày càng hiệu quả, đa dạng về hình thức, tăng về số lượng. Số lượt lao động được tư vấn việc làm đạt từ 25.000 - 35.000 lượt người/năm. Số lao động được Trung tâm giới thiệu việc làm đạt từ 4.000 - 6.000 lao động/ năm”.

Bà Phạm Như Thuỳ - Giám đốc TT DVVL Thái Nguyên (Sở LĐ-TB&XH Thái Nguyên) đánh giá về công tác tư vấn giới thiệu việc làm, tổ chức Sàn giao dịch việc làm thời gian qua.

Qua đó hoạt động của TT DVVL Thái Nguyên, người lao động thêm cơ hội tìm được việc làm, hỗ trợ các đơn vị tham gia thị trường lao động nâng cao nhận thức, khả năng phối hợp trong quá trình kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn tỉnh.

Cung ứng từ 4.000-6.000 lao động mỗi năm tới doanh nghiệp - 1

Thống kê tới tháng 8/2019 của TT DVVL Thái Nguyên cho thấy, hơn 2.800 lao động đã được cung ứng tới các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đạt 254,8 % kế hoạch năm; số lao động tìm được việc làm thông qua hoạt động tư vấn, giới thiệu và cung ứng của Trung tâm đạt gần 30% so với kết quả giải quyết việc làm toàn tỉnh, qua đó góp phần quan trọng cùng với các huyện, TP, TX trong tỉnh hoàn thành tốt mục tiêu giải quyết việc làm, tăng thu nhập và giảm nghèo cho người lao động.

Trung bình mỗi năm, TT DVVL Thái Nguyên thực hiện từ 60 - 100 phiên giao dịch việc làm trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó có 1 phiên Giao dịch việc làm quy mô cấp tỉnh, các phiên giao dịch việc làm quy mô cấp huyện, các phiên chuyên đề liên kết tuyển dụng cùng đơn vị, doanh nghiệp, các phiên giao dịch việc làm định kỳ tại Sàn giao dịch việc làm và các phiên giao dịch việc làm lưu động tại các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

P.L