Có thêm 65.000 chỗ làm việc dịp cuối năm, thị trường lao động TP.HCM khởi sắc

Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đã khôi phục sản xuất và đẩy mạnh tuyển dụng lao động ở nhiều lĩnh vực để tăng tốc sản xuất phục vụ hàng Tết.

Thị trường lao động TP.HCM khởi sắc

Thị trường lao động tại TP.HCM đang có dấu hiệu khởi sắc khi nhiều doanh nghiệp tuyển lao động trở lại. Da giày và may mặc là những ngày tuyển dụng lại nhiều nhất, với số lượng từ 2.000 - 5.000 công nhân.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, cơ hội việc làm của người lao động tại TP.HCM dự báo sẽ đa dạng hơn. 3 tháng cuối năm, sẽ có khoảng 62.000 - 65.000 lao động được tuyển mới. Trong đó, nhu cầu nguồn nhân lực đã qua đào tạo chiếm hơn 85%.

Có thêm 65.000 chỗ làm việc dịp cuối năm, thị trường lao động TP.HCM khởi sắc - 1

Thị trường lao động tại TP.HCM có dấu hiệu khởi sắc. Ảnh minh họa - NLĐ.

 

Theo các chuyên gia, bức tranh kinh tế Việt Nam đang dần sáng sủa hơn, đồng nghĩa thị trường lao động sẽ sôi động trở lại. Đặc biệt là các vị trí trong lĩnh vực tự động hóa và số hóa.

"Chúng ta còn những dịch vụ tài chính và logistic là những ngành chủ lực phải phục hồi dịp cuối năm. Những dịch vụ lưu trú hay những ngành dịch vụ khác cũng dần phục hồi. Đó sẽ là bức tranh thu hút lao động", ông Huỳnh Phước Nghĩa - Giảng viên Đại học Kinh tế TP.HCM nói.

Không chỉ tuyển dụng mới, các doanh nghiệp còn đang lên kế hoạch chi lương, thưởng Tết cho công nhân, đảm bảo không người lao động nào không có thưởng Tết.

Tin liên quan
Đang được quan tâm