TPHCM: 43 công nhân tiêu biểu nhận giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi

Hoài Nam

(Dân trí) - 43 gương công nhân tiêu biểu có thành tích nổi bật với những sáng kiến, lòng yêu nghề, đóng góp cho đơn vị tại TPHCM được trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần thứ 12/2020.

Thành Đoàn TPHCM vừa trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi 2020 cho 43 gương công nhân tiêu biểu. Đây là những thanh niên công nhân có những thành tích tiêu biểu trong lao động, với nhiều sáng kiến, cải tiến, mô hình được đưa vào sản xuất và kinh doanh.

TPHCM: 43 công nhân tiêu biểu nhận giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi - 1

Một số gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng năm nay có thể kể đến như: 

Anh Nguyễn Văn Minh Hoàng, nhân viên cơ điện, Bí thư Chi đoàn Công ty TNHH Lạc Tỷ với sáng kiến tết kiệm con người, thời gian tăng hiệu năng sản xuất,tận dụng tối đa sử dụng máy may chương trình trong các công  đoạn may giày.

Anh Hà Trâm Huy, Giám sát sản xuất, Bí thư Chi đoàn Công ty CP Tico với những sáng kiến về nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến quy trình sản xuất sản phẩm đưa vào áp dụng trong sản xuất. 

 Đồng chí Trần Minh Nhung, Tổ phó sản xuất Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản Vissan với sáng kiến, không sử dụng miếng hút ẩm đối với các sản phẩm có xương đóng khay thịt tươi sống để giảm chi phí sản xuất.

Anh Nguyễn Minh Luân, Saigon Co.op với hai công trình về về tái sử dụng thùng xốp, line hàng thanh niên. 

TPHCM: 43 công nhân tiêu biểu nhận giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi - 2

Các gương công nhân tiêu biểu tại TPHCM nhận giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi 

Qua 12 năm tổ chức, đến nay đã có 334 gương thanh niên công nhân tiêu biểu nhận giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi. Đây là những tấm gương tiêu biểu của sự cần cù lao động, có sáng kiến cải tiến, nhằm nâng cao chất lượng lao động, làm lợi cho đơn vị và xã hội.

Đặc biệt, các năm qua, nhiều tấm gương nhận giải thưởng này tiếp tục gặt hái những thành quả trong lao động và cuộc sống, nhiều gương điển hình đạt giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM, nhiều gương điển hình là Người thợ trẻ giỏi toàn quốc, nhiều sáng kiến, hiến kế tiếp tục phát huy giá trị để làm lợi cho cộng đồng.