Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo làm rõ phản ánh kế toán vừa hưởng thai sản vừa hưởng lương

(Dân trí) - Ngày 25/10, Chủ tịch tỉnh Cà Mau có chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ phản ánh “kế toán vừa hưởng nghỉ thai sản vừa hưởng lương” tại Trung tâm Huấn luyện - Đào tạo và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Cà Mau.

Trước đó, có thông tin phản ánh của báo chí về trường hợp bà Nguyễn Tuyết Liễu, kế toán của Trung tâm Huấn luyện - Đào tạo và Thi đấu thể dục thể thao Cà Mau (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau) có đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ ngày 22/7/2019 đến ngày 22/1/2020.

Thế nhưng, trong danh sách lương tháng 10/2019 lại có tên của bà Liễu được hưởng lương và các khoản phụ cấp theo lương với số tiền hơn 4,1 triệu đồng.

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo làm rõ phản ánh kế toán vừa hưởng thai sản vừa hưởng lương - 1

Trung tâm Huấn luyện, đào tạo và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Cà Mau. (Ảnh: CTV)

Trong danh sách lương này, ở chỗ thủ trưởng đơn vị được ông Lý Quốc Hảo - Phó Giám đốc Trung tâm- ký duyệt. Còn ở chỗ phụ trách kế toán có ký tên Nguyễn Tuyết Liễu.

Trong khi đó, Trung tâm có thông báo (ngày 4/10/2019) về việc phân công bà Trương Thị Bích Lam là thủ quỹ của Trung tâm nhận nhiệm vụ kế toán thay cho bà Liễu kể từ tháng 10/2019.

Sau khi có thông tin trên, ngày 25/10, UBND tỉnh Cà Mau có công văn "hỏa tốc" gửi các cơ quan chức năng tỉnh này truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định nếu có xảy ra sai phạm.

Bên cạnh đó, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản chấn chỉnh chung trên địa bàn tỉnh và gửi UBND tỉnh chậm nhất ngày 31/10/2019 để xem xét, quyết định.

H. Hải

Bài liên quan
Đang được quan tâm