Chi gần 15 tỷ đồng tặng quà nhân ngày thương binh liệt sĩ

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt kinh phí gần 15 tỷ đồng tặng quà cho 99.268 người có công với cách mạng trên đia bàn tỉnh này.

Trong đợt này, có 99.268 đối tượng là người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được tặng quà; mỗi đối tượng một suất quà với trị giá 150.000 đồng/suất.

Chi gần 15 tỷ đồng tặng quà nhân ngày thương binh liệt sĩ - 1
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho thương binh tại huyện Nông Cống.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình là gần 15 tỷ đồng. Kinh phí mua quà tặng từ nguồn chi đảm bảo xã hội năm 2019 trong dự toán ngân sách tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích, thanh, quyết toán theo quy định chế độ tài chính hiện hành.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu việc quà tặng phải đảm bảo số lượng, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn sử dụng (9-12 tháng), có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giá mua không cao hơn giá cả thị trường cùng thời điểm; lựa chọn quà tặng thống nhất về số lượng, quy cách, phẩm chất, mẫu mã bao bì, túi đựng quà.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tự chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND tỉnh về số lượng, chất lượng và quà tặng.

Ngoài ra, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các huyện, thị xã, thành phố tổ chức việc trao tặng quà đến tay đối tượng, gia đình đối tượng với hình thức chu đáo, trang trọng.

Cùng với đó, Sở Công thương, Sở Y tế có trách nhiệm kiểm định kiểu dáng, mẫu mã, tem nhãn, chất lượng và công bố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tặng quà cho người có công... UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tổ chức tặng quà đầy đủ, đúng đối tượng, kịp thời gian.

Duy Tuyên