1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Cà Mau: Kiểm điểm việc làm sai thủ tục người có công với vợ liệt sĩ tái giá

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh này kiểm điểm công chức, viên chức đơn vị đã tự ý yêu cầu người dân bổ sung thêm thành phần hồ sơ không đúng quy định trong khi giải quyết thủ tục hành chính.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Cà Mau, vừa qua, Sở này có tổ chức đối thoại về công tác triển khai thủ tục hành chính trong lĩnh vực người có công trên tinh thần thẳng thắn cởi mở, thân thiện, bảo đảm tính dân chủ và hiệu quả.

Qua đó phát hiện trường hợp hồ sơ của bà Hồ Thị H. (ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) vốn là vợ liệt sĩ tái giá nhưng đã được phòng chuyên môn yêu cầu kèm theo biên bản của Hội đồng xác nhận người có công cấp xã.

Điều đáng nói, yêu cầu nêu trên của phòng chuyên môn không có trong thành phần hồ sơ được UBND tỉnh Cà Mau công bố.

Trước sự việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Giám đốc Sở LĐ-TB&XH kiểm điểm nghiêm túc đối với công chức, viên chức tự ý yêu cầu bổ sung thêm thành phần hồ sơ trong giải quyết thủ tục hành chính không đúng quy định.

Cà Mau: Kiểm điểm việc làm sai thủ tục người có công với vợ liệt sĩ tái giá - 1

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo Giám đốc Sở LĐ-TB&XH kiểm điểm nghiêm túc đối với công chức, viên chức tự ý yêu cầu bổ sung thêm thành phần hồ sơ trong giải quyết thủ tục hành chính không đúng quy định. (Ảnh: CTV)

Qua việc này, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát, xem xét bố trí, sắp xếp công chức, viên chức tiếp nhận, xử lý hồ sơ thủ tục hành chính phải đảm bảo về chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm đối với công việc, văn hóa ứng xử, giao tiếp với người dân và doanh nghiệp theo đúng quy định.

Đồng thời, xử lý nghiêm đối với những công chức, viên chức gây phiền hà, hướng dẫn không đầy đủ, rõ ràng, thiếu chính xác, tự ý yêu cầu bổ sung thêm thành phần hồ sơ không đúng theo quy định đối với người dân và doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính.

Huỳnh Hải