Cần tìm việc ở những công ty tăng ca nhiều

Dịp đầu năm, các Cty đang hoạt động trong KCN-CX Hà Nội lại “rộn ràng” tuyển dụng và thời điểm này cũng luôn là thời điểm “nóng” để CN tại các KCN-CX tham gia tìm việc mới. Vì thế trong diễn đàn CN trên mạng xã hội tuần qua, các vấn đề về tuyển dụng hay lịch phỏng vấn luôn được CN theo dõi nhiều nhất.


Nhiều người có nhu cầu tìm việc đang xem thông báo tuyển dụng tại cổng A KCN Bắc Thăng Long (Hà Nội).

Nhiều người có nhu cầu tìm việc đang xem thông báo tuyển dụng tại cổng A KCN Bắc Thăng Long (Hà Nội).

Điệp khúc tìm việc…

Ở các diễn đàn CN đều có các thông tin tuyển dụng, nhu cầu tìm việc của CN. Đặc biệt, tiêu chí hàng đầu trong tìm việc làm của họ là Cty đó phải tăng ca nhiều, mỗi ngày họ có thể làm việc từ 10-12 tiếng. Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng tìm hiểu ra thì rất hợp lý. Nhiều CN quê tận miền Trung, tâm sự họ phải rời quê hương đi làm ăn xa, mong có được khoản tiền lớn tiết kiệm gửi về gia đình. Nơi xa, người lạ, thời gian rảnh không biết làm gì, thì chỉ muốn vùi đầu vào công việc.

Chị Hồ Như Quyên (quê Nghệ An, sinh năm 1994, từng làm Cty Nissei, KCN Bắc Thăng Long) tâm sự: “Tôi làm ở Nissei cũng được một thời gian dài, nhưng làm xong tết vừa rồi tôi đã xin nghỉ. Mặc dù Cty cũng tăng lương 250.000 đồng/tháng, lương cơ bản của tôi cũng được 4,5 triệu đồng/tháng. Nhưng với số tiền ấy tôi đã trả 700.000 đồng phòng trọ, rồi tiền xăng xe đi lại, ăn uống… không dư giả gì, có tháng còn hết sạch. Đấy còn chưa kể ốm đau nữa. Nếu tính lương cơ bản ở Cty cũ thì cũng được, nhưng ngặt nỗi không tăng ca. Mà không tăng ca làm thêm thì tôi không thể có thêm tiền để dành dụm gửi về cho gia đình. Vì thế tôi nộp hồ sơ tuyển dụng vào Cty Hoya và đang chờ phỏng vấn. Nhiều người nói với tôi Cty đó không tốt cho con gái làm việc. Nhưng ở đó có tăng ca mà đang tuyển dụng nhiều, chắc cũng dễ nên tôi nộp hồ sơ”.

Anh Hoàng Minh Lý (quê Tuyên Quang, đang tìm việc ở KCN Bắc Thăng Long cho biết: “Tôi mới xuống đây từ đầu năm. Đang tìm hiểu thông tin tuyển dụng về các Cty trong KCN để xin được công việc phù hợp. Vì không quen ai ở đây nên cũng rất khó để tôi lựa chọn. May mắn hôm ra cổng A KCN Bắc Thăng Long để tìm hiểu thông tin tuyển dụng thì được một bạn “mách” là diễn đàn CN để có thắc mắc gì thì hỏi và được giúp đỡ. Tôi đã chụp ảnh và đăng lại thông tin tuyển dụng để hỏi mọi người về các Cty ấy và được giúp đỡ rất nhiệt tình. Tôi chỉ cần một công việc được tăng ca nhiều, phù hợp với sức khỏe và thời gian của mình, lương ổn định. Như thế là quá tốt với tôi rồi”.

Nhộn nhịp thị trường tuyển dụng

Theo quan sát của PV, các thông báo tuyển dụng CN được dán kín tại bảng tin cổng A KCN Bắc Thăng Long và cổng các Cty trong KCN. Không chỉ vậy, các diễn đàn CN trên mạng xã hội cũng được tận dụng để đăng thông tin tuyển dụng. Điều đó cho thấy thị trường tuyển dụng CN đang rất nhộn nhịp.

Chị Nguyễn Quỳnh (đang làm việc tại Cty Canon, KCN Bắc Thăng Long), cho biết: “Hôm 21.2 vừa rồi mọi người đến phỏng vấn rồi vào làm rất đông. Chúng tôi trêu nhau rằng Canon “thất thủ” vì tuyển dụng nhiều mà CN đến xin việc cũng nhiều. CN hầu như ai cũng mong ổn định việc làm, lương thưởng cũng tốt một chút để gắn bó lâu dài”.

Anh Nguyễn Mạnh (quê Nam Định, sinh năm 1994, từng làm việc tại Cty Denso) cho biết: “Tôi bị cận nên rất băn khoăn xin việc vì có nhiều Cty yêu cầu không cận. Mặc dù bây giờ các Cty đang tuyển dụng rất nhiều nhưng tôi sợ mình không đủ yêu cầu. Để chắc chắn tôi đã hỏi bạn bè là những người đã từng làm hay đang làm ở các Cty để biết thêm thông tin và đưa ra quyết định tuyển dụng Cty nào hợp lý nhất. Mặc dù thị trường tuyển dụng đang nhiều nhưng không phải cứ nộp hồ sơ là được. Tôi vẫn không hiểu sao xin đi làm CN mà cũng phải làm bài thi, phỏng vấn”.

Theo Nguyễn Nga/Báo Lao động