Bình Phước: Phòng khám đa khoa Tâm Đức có dấu hiệu trục lợi quỹ bảo hiểm y tế

Bước đầu, Công an Bình Phước đã xác định được một loạt sai phạm có dấu hiệu trục lợi tiền bảo hiểm y tế của phòng khám đa khoa Tâm Đức.

Phòng khám đa khoa Tâm Đức có dấu hiệu trục lợi quỹ bảo hiểm y tế

Theo Kết luận 20 của Bộ Y tế, trong các năm 2016 và 2017, Phòng khám đa khoa Tâm Đức đã tự ý thay đổi nhân sự nhưng chưa được phê duyệt của Sở Y tế Bình Phước. Số nhân sự này theo quy định không được thực hiện khám chữa bệnh và ký hồ sơ thanh toán bảo hiểm y tế.

Hơn nữa, dù Khoa phục hồi chức năng không có trong giấy phép nhưng Sở Y tế Bình Phước vẫn phê duyệt danh mục kỹ thuật phục hồi chức năng và xếp vào phạm vi hoạt động chuyên môn dịch vụ kỹ thuật y học cổ truyền vốn có chi phí bảo hiểm y tế rất cao.

Về mảng Y học cổ truyền, phòng khám chỉ có 1 bác sĩ ký hợp đồng làm việc ngoài giờ hành chính. Tuy nhiên, toàn bộ hồ sơ chỉ định, điều trị chuyên ngành đều do bác sĩ này ký cả trong lẫn ngoài giờ hành chính. Phòng khám không có bác sĩ chuyên khoa nhi nhưng vẫn thực hiện khám nhi khoa. Hơn nữa, chuyên khoa ngoại tại phòng khám này do 1 bác sĩ đa khoa phụ trách là trái quy định.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước đã có công văn đề nghị Công an tỉnh xác minh tin báo tố giác tội phạm liên quan đến Phòng khám đa khoa Tâm Đức. Bước đầu, Công an Bình Phước đã xác định được một loạt sai phạm có dấu hiệu trục lợi tiền bảo hiểm y tế của phòng khám này.

Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đã nhiều lần mời chủ phòng khám lên làm việc nhưng chưa nhận được sự hợp tác của phòng khám này, đồng thời cho biết, thời gian tiếp theo, có thể sẽ áp dụng biện pháp mạnh để điều tra làm rõ, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của các bên có liên quan và chống thất thoát quỹ bảo hiểm y tế.

Theo VTV.VN

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM