Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng

Thúy Diễm

(Dân trí) - Ngày 23/7, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Tỉnh ủy Đắk Lắk phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến người có công với cách mạng.

Đoàn công tác do ông Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Lục (SN 1921, ngụ thôn 4, xã Ea Tu) có 2 người con là liệt sĩ, thương binh nặng Hoàng Tiến Vinh (SN 1944, ngụ thôn 11, xã Hòa Thắng) tỷ lệ thương tật 81% và bệnh binh nặng Hoàng Công Vĩnh (SN 1964, ngụ phường Tự An) tỷ lệ thương tật 81%.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng - 1

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk ân cần thăm hỏi sức khỏe Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Lục

Tại gia đình những người có công cách mạng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đã thay mặt lãnh đạo tỉnh ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương - bệnh binh cùng thân nhân gia đình.

Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến, hy sinh của các gia đình trong sự nghiệp cách mạng đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng - 2
Tặng quà đến bệnh binh đã có công trong công cuộc cách mạng của đất nước

Bí thư Bùi Văn Cường mong muốn, Bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng các thương, bệnh - binh và gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, động viên thân nhân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập, lao động, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực.

Cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, thương binh nặng Hoàng Tiến Vinh gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước đã có những chính sách chăm lo cho người có công với cách mạng, đã quan tâm thăm hỏi và động viên.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng - 3

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Trần Phú Hùng thăm hỏi thương binh Hoàng Tiến Vinh

Trong dịp này, để tri ân những người có công với cách mạng, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk phối hợp với lãnh đạo tỉnh thành lập 4 đoàn công tác để đi thăm, tặng quà cho 19 cá nhân là người có công tiêu biểu ở 8 địa phương: TP Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và các huyện Krông Búk, Cư Kuin, Krông Bông, Krông Pắk, Ea Kar, Krông Ana.

Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk dành gần 6,6 tỷ đồng để tặng quà hơn 15.600 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh và tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong dịp 27/7.