Bị đâm chết vì không cho mượn đồ nghề làm việc

Ngày 24/3, tại UBND xã Tân Hà, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Dương Văn Kiên (Sinh năm 1990, trú tại ấp Tân Trung, xã Tân Hà,huyện Tân Châu, Tây Ninh) bị truy tố về tội giết người.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dương Văn Kiên tù chung thân về tội giết người và buộc bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 165 triệu đồng.

Dương Văn Kiên tại tòa
Dương Văn Kiên tại tòa

Khoảng 21 giờ, Huỳnh Văn Trí điều triển xe ô tô chở Ngô Trung Kiên đến giao gà cho anh Tuyến để bán cho người Campuchia.

Anh Tuyến thuê Dương Văn Kiên và một số người để bốc vác các lồng gà. Trong lúc bốc vác, Dương Văn Kiên có hỏi phía bên xe của anh Trí mượn cây móc lồng gà nhưng Ngô Trung Kiên không cho mượn.

Dương Văn Kiên tiếp tục kéo thêm mấy cái lồng gà thì ngưng để người khác kéo tiếp.

Dương Văn Kiên xuống xe tải, đến xe mô tô của mình dựng trong nhà tạm gần đó, mở cốp xe lấy con dao giấu vào lưng quần phía sau rồi quay lại nơi bốc vác bất ngờ đâm Ngô Trung Kiên.

Anh Ngô Trung Kiên được đưa đến BV Đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương thấu phổi, xuyên tim.

Dương Văn Kiên bỏ trốn, đến sáng ngày 5-1-2017 thì ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

HĐXX nhận định chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhưng với bản tính côn đồ, bị cáo đã sử dụng hung khí nguy hiểm tước đoạt mạng sống của người khác. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên HĐXX đã tuyên phạt Dương Văn Kiên tù chung thân và buộc bồi thường cho gia đình bị hại gần 165 triệu đồng. HĐXX cũng ghi nhận bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình bị hại 30 triệu đồng.

Theo PLO.VN