Bị buộc thôi việc, giáo viên nhắn tin đe doạ giết đồng nghiệp

Nghĩ rằng lý do bị nhà trường cho thôi việc là do tổ trưởng chuyên môn tìm cách hãm hại, một giáo viên đã nhiều lần nhắn tin bêu xấu và doạ giết đồng nghiệp này.

Theo án sơ thẩm, năm 2012, Cao Minh Đức được Trung tâm kỹ thuật tổng hợp, hướng nghiệp quận 2, tuyển dụng vào làm giáo viên dạy môn điện dân dụng tại trung tâm. Trong thời gian làm việc, Đức chưa hoàn thành nhiệm vụ nên chị Nguyễn Thị N.V (là tổ trưởng chuyên môn) thường xuyên nhắc nhở.

Bị cáo Cao Minh Đức tại tòa
Bị cáo Cao Minh Đức tại tòa

Ngày 7/6, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, y án 9 tháng tù đối với bị cáo Cao Minh Đức (SN 1979, ngụ quận 9, TP.HCM) về tội “làm nhục người khác”.

Tháng 7/2014, trung tâm hướng nghiệp đã cho thôi việc đối với Đức. Vì sự việc này, Đức cho rằng mình bị chị V hãm hại. Ngày 14-7-2014, Đức lấy địa chỉ email của trung tâm và lấy danh nghĩa tập thể cán bộ giáo viên trường gửi thư tới các đơn vị mà trung tâm hướng nghiệp đã liên lạc qua email với nội dung nói xấu, xúc phạm danh dự nhân phẩm của chị V.

Ngày 8-5-2015, Đức dùng một số điện thoại lạ nhắn tin vào điện thoại của chị V với nội dung đe dọa sẽ giết chị V. Sau đó, Đức dùng địa chỉ email cá nhân gửi thư có nội dung và hình ảnh của chị V nhằm xúc phạm danh dự nhân phẩm của chị V đến các email khác mà Đức biết.

Ngoài ra Đức còn dán cáo thị, lệnh truy nã có hình chị V. Ngày 10-5-2015, Đức tiếp tục gửi tin nhắn đe dọa đến tính mạng của chị V. Sau nhiều lần bị Đức đe dọa và làm nhục, làm ảnh hưởng đến tinh thần và cuộc sống bình thường của gia đình, chị V đã gửi đơn tố cáo hành vi của Cao Minh Đức đến cơ quan CSĐT Công an quận 2.

Sau bản án sơ thẩm của TAND quận 2, Đức làm đơn kháng cáo xin được giảm án tuy nhiên đã bị tòa phúc thẩm bác đơn như trên.

Theo Báo An ninh Thủ đô

Tin liên quan