1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Bắc Ninh: Trao 7.000 vé tàu xe cho công nhân lao động về quê đón Tết Canh Tý

(Dân trí) - Tối 29/12, tại Khu công nghiệp Yên Phong 1 (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Mừng Xuân, ơn Đảng”. Ban tổ chức đã trao 2.000 suất quà và 7.000 vé xe về quê tới các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Bắc Ninh: Trao 7.000 vé tàu xe cho công nhân lao động về quê đón Tết Canh Tý - 1

Tới dự và trao quà cho các đoàn viên công đoàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao hoạt động có ý nghĩa nhân văn của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong việc chăm lo tới người lao động mỗi dịp Tết đến - xuân về.

Đặc biệt trong năm 2019, công đoàn Việt Nam đã tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động trên nhiều tỉnh, thành.

Bắc Ninh: Trao 7.000 vé tàu xe cho công nhân lao động về quê đón Tết Canh Tý - 2

Phó Thủ tướng mong muốn, Tổng LĐLĐ VN và công đoàn các cấp có thêm nhiều hoạt động chăm lo dịp Tết sum vầy, qua đó giúp người lao động có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo sức lao động để phát triển sản xuất kinh doanh.

Được biết, Chương trình “Tết sum vầy - Mừng Xuân, ơn Đảng” là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” do Tổng LĐLĐ VN và LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh tổ chức trong từ ngày từ 27 - 29/12 tại tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Trao 7.000 vé tàu xe cho công nhân lao động về quê đón Tết Canh Tý - 3

Chuỗi hoạt động được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Mua hàng giảm giá từ 10%- 70% trở lên, tư vấn pháp luật và khám bệnh nghề nghiệp. Chương trình còn có nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, thi gói bánh chưng, các trò chơi dân gian, bốc thăm trúng thưởng...

Chuỗi hoạt động đã thu hút hàng chục ngàn người lao động tới tham dự.

Cũng tại Ngày hội công nhân, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trao 55 suất quà (mỗi suất gồm 2 triệu đồng và quà) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trao chứng nhận cho 22 đơn vị, doanh nghiệp tài trợ cho chương trình.

Hoàng Mạnh