Afghanistan: Bé trai mạo hiểm kiếm sống bằng việc điều khiển giao thông

Tại Afghanistan, bé trai Sedaqat đã phải làm công việc điều khiển giao thông trên cung đường nguy hiểm ở thủ đô Kabul để kiếm sống.

Afghanistan: Bé trai mạo hiểm kiếm sống bằng việc điều khiển giao thông

Sedaqat phải làm việc trên cung đường này từ sáng đến tối. Ngày nào may mắn, Sedaqat có thể kiếm được 4 USD. Ước mơ của cậu bé là khi lớn lên, em được trở thành cảnh sát giao thông thực thụ.

Được biết, số trẻ em thương vong do xung đột tại Afghanistan trong năm 2016 đã tăng 24% so với năm 2015. Trẻ em thương vong chiếm tới 1/3 số dân thường bị thiệt mạng do xung đột. Với những trẻ em may mắn thoát khỏi bom đạn, thực trạng cuộc sống của các em cũng không khá gì hơn. Nghèo đói đã khiến các em dù còn nhỏ nhưng đã phải đảm nhiệm những công việc hết sức nguy hiểm để có thể kiếm tiền duy trì cuộc sống.

Theo VTV.VN

Tin liên quan
Nhiều trẻ em gái không có tuổi thơ vì sớm bị bóc lột sức lao động

Nhiều trẻ em gái không có tuổi thơ vì sớm bị bóc lột sức lao động

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái (ngày 11/10) hàng năm, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo cho thấy các bé gái từ 5-14 tuổi đang phải dành nhiều hơn 40% thời gian để làm các công việc vặt trong nhà so với các bé trai cùng độ tuổi, khiến các em bỏ lỡ nhiều cơ hội học tập và tận hưởng tuổi thơ.
Phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em

Phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em

Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em; trẻ em có nguy cơ và trẻ em lao động trái với quy định của pháp luật được phát hiện, can thiệp, hỗ trợ kịp thời để hòa nhập cộng đồng và có cơ hội phát triển.
Đang được quan tâm