1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

8x thành triệu phú nhờ sáng kiến khi rửa bát thuê

Nhờ sáng kiến độc đáo cùng sự nỗ lực không ngừng, cô gái 8x đã trở thành bà chủ của hơn 100 đại lý khắp Trung Quốc.

Thôi Vy - cô nàng 8x người Quảng Đông, Trung Quốc chỉ mới tốt nghiệp cấp 2. Cô từng làm công nhân trong dây chuyền sản xuất, sau đó chuyển sang làm phục vụ trong một nhà hàng. Nhờ cơ duyên này, cô đã sáng chế ra sản phẩm “Miếng làm sạch thần kỳ” và kiếm được khoản tiền khồng lồ đầu tiên.

Công việc “rửa bát thuê” cực khổ hàng ngày
Công việc “rửa bát thuê” cực khổ hàng ngày

Sau thời gian dài rửa bát, Thôi Vy nhận thấy xơ mướp khô rửa bát sạch hơn bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào, lại còn là chất làm sạch hoàn toàn tự nhiên. Nhưng vấn đề gặp phải là xơ mướp quá cứng, dễ chà xát làm xước các vật dụng. Nghĩ vậy, Thôi Vy liền tìm cách dùng xơ mướp để tạo ra miếng rửa bát không cần đến dung dịch tẩy rửa. Cô tin chắc sẽ có thị trường rộng mở dành cho sản phẩm này.

Nghĩ là làm, sau khi kết thúc công việc trong ngày, Thôi Vy lập tức tới một số siêu thị để điều tra. Cô nhận ra trên thị trường không có loại khăn rửa nào có tính năng tương tự. Thấy vậy, Thôi Vy càng tự tin hơn. Cô lập tức thôi việc ở nhà hàng.

Nữ doanh nhân 8x xinh đẹp
Nữ doanh nhân 8x xinh đẹp

Sau đó, Thôi Vy đưa ý tưởng này cho xưởng sản xuất và yêu cầu tạo ra một sản phẩm mẫu. Sản phầm đầu tiên tuy đã được nén thành miếng nhưng sản phẩm vẫn không đủ mềm. Sau khi bàn bạc, công xưởng quyết định tăng thêm nhiệt độ khi ép sản phẩm thành hình. Và rồi sản phẩm hoàn chỉnh đầu tiên cuối cùng cũng ra đời. Miếng rửa bát này không những mềm mà còn dễ dàng loại bỏ dầu mỡ, không bị dính dầu, có thể kháng khuẩn và dễ rửa sạch, hút nước cực tốt, có tác dụng loại bỏ chất bẩn rất mạnh. Cô đặt tên cho sản phẩm này là “Miếng làm sạch thần kỳ” .

8x thành triệu phú nhờ sáng kiến khi rửa bát thuê - 3
Sản phẩm “Miếng làm sạch thần kỳ”
Sản phẩm “Miếng làm sạch thần kỳ”

Để kiểm chứng phản hồi từ thị trường, cô dùng toàn bộ tiền tích góp của mình, mượn thêm tiền từ người thân, bạn bè để sản xuất 1000 túi, mỗi túi chứa 3 miếng. Cô ra chợ bày bán, dùng miếng rửa lần lượt làm sạch từng vật dụng nhà bếp nhanh chóng, đồng thời biểu diễn khả năng làm sạch, làm khô miếng rửa chỉ trong tích tắc. Nhờ vậy, Thôi Vy đã thành công trong việc thu hút khách hàng ngày hôm đó. Chỉ trong vòng 2 tiếng, cô đã bán được hơn 40 túi, thu lãi hơn 150 NDT (hơn 500 nghìn đồng).

Giờ đây, Thôi Vy không còn là cô gái bị kỳ thị vì thấp bé như năm nào mà đã trở thành một nữ giám đốc trẻ. Cô có tới hơn 100 đại lý phân phối sản phẩm trên toàn quốc.

Theo Danviet.vn