Làm giàu nhờ nghề nuôi ốc sên ở Nga

Nhu cầu về thực phẩm đối với loại ốc sên ngày càng tăng đã giúp một số nông dân Nga phát triển kinh doanh và thu lợi nhuận cao từ nghề nuôi ốc sên.

Làm giàu nhờ nghề nuôi ốc sên ở Nga

Bất chấp lệnh cấm vận kéo dài của phương Tây, ngành nông nghiệp Nga đang đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bằng việc duy trì một chính sách kinh tế ổn định và chủ động trong hoàn cảnh bị bao vây, cấm vận, chính phủ Nga đang không chỉ giúp các doanh nghiệp mà cả các nông dân Nga có được điều kiện tốt nhất trong hoạt động sản xuất và kinh doanh ngay trên sân nhà.

Anh Sergei Balayev đang sở hữu một trang tại cách Thủ đô Moscow 150km về phía Đông Nam. Anh là một trong những nông dân đầu tiên nuôi ốc sên để kinh doanh tại Nga. Những con ốc sên đang nuôi trong trang trại hiện nay được anh Sergei Balayev mang về từ bán đảo Crimea với mục đích ban đầu chỉ là để giải trí và phục vụ cho khách du lịch.

Tuy nhiên, sau khi nhận thấy nhu cầu về thực phẩm đối với loại ốc sên này ngày càng tăng cao, anh Balayev đã tiến hành nuôi với quy mô lớn. Công việc này thời gian qua cũng rất thuận lợi do được hưởng những ưu đãi từ chính sách mới của chính phủ Nga.

Năm 2016, anh Balayev bán được 5 tấn ốc sên; hầu hết các nhà hàng ở Moscow đều nằm trong danh sách khách hàng của trang trại. Bên cạnh đó, anh Balayev cũng bắt đầu cung cấp các tour du lịch đến trang trại của mình để du khách có thể tận mắt chứng kiến quy trình nuôi ốc sên và thưởng thức hương vị của chúng.

Hiện nay, anh Balayev đang cân nhắc sẽ đa dạng thêm các sản phẩm cho nông trại và hi vọng mô hình kinh doanh này của mình sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Theo VTV.VN

Bài liên quan
Đang được quan tâm