1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Chuyện lạ về 4 người đàn ông làm giàu nhờ... mở lớp dạy "nữ công gia chánh"

Levisay là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Craftsy, một trang web của hơn 1.300 lớp học trực tuyến dạy làm đồ thủ công, nấu ăn và đan len .

Khách hàng trả trung bình 20 USD cho một lớp học và 80% thành viên của Craftsy là phụ nữ. Trong khi đó, bốn thành viên sáng lập của công ty là những người đàn ông.

Trang Web mà họ tạo ra có số lượt truy cập vượt xa Pinterest bởi vì nó thực sự dạy bạn cách để làm mọi thứ. Ngoài ra, với 5 phòng quay phim chuyên nghiệp, các lớp học của Craftsy luôn có chất lượng tốt hơn so với hầu hết các video dạy làm mọi thứ trên YouTube.


Bốn nhà đồng sáng lập của Craftsy. Ảnh: CNBC

Bốn nhà đồng sáng lập của Craftsy. Ảnh: CNBC

Ban đầu, họ có 1 triệu USD với năm thành viên trong một căn phòng và năm máy tính xách tay, và các kỹ thuật viên bắt đầu xây dựng trang web. Trong khi những thành viên còn lại của nhóm bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để sản xuất nội dung.

Trong năm hoạt động đầu tiên, năm 2011, Craftsy đã thu về 6 triệu USD bán hàng. Năm ngoái, con số này đã lên tới 56 triệu USD.

"Chúng tôi có được hơn 4.000 học viên một ngày, trong đó, lớp học đan len được nhiều người đăng ký nhất.Chúng tôi đã có hơn 10 triệu người dùng đăng ký từ 180 quốc gia khác nhau" - Giám đốc điều hành cho biết. "

Craftsy hiện giờ cũng bán khoảng 2.000 bộ dụng cụ hàng ngày cung cấp tất cả các vật liệu cần thiết để hoàn thành lớp học.

Công ty cũng đang cảm thấy áp lực khi cố gắng tạo ra các video với các ngôn ngữ khác nhau, sau khi nhiều phần trăm doanh thu của nó đến từ nước ngoài.

Đối với niềm đam mê của riêng mình, Levisay cho biết anh và con gái của mình đang bắt đầu kế hoạch dạy cách trang trí bánh, và cá nhân anh muốn Craftsy cung cấp các lớp học âm nhạc. "Tôi rất thích có thể đưa những bài học guitar từ nhà”.

Theo Nhung Anh/ Vietq.vn và CNBC