1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

45 trường đại học tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng trong năm học 2019-2020

(Dân trí) - Chiều 29/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã ban hành công văn trả lời kiến nghị của các cơ sở giáo dục đại học trước thông tin 45 trường đại học không được tuyển sinh hệ cao đẳng.

Công văn do ông Phí Mạnh Thắng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh Tra (Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp) ký ban hành với nội dung thể hiện sự tiếp thu ý kiến của các trường đại học đang triển khai tuyển sinh, đào tạo hệ cao đẳng.

45 trường đại học tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng trong năm học 2019-2020 - 1

Theo đó, Công văn có nội dung: “Sau khi nhận được ý kiến của một số trường đại học, góp ý của cơ quan có liên quan, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tiếp thu ý kiến và thống nhất để các trường đại học tiếp tục chủ động kế hoạch tuyển sinh các ngành, nghề trình độ cao đẳng năm học 2019-2020 đã được cấp trong chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp”.

Trước đó, hôm 17/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có Công văn số 1322/TCGDNN-PCTT gửi các trường đại học về việc tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng đối với các trường đại học.

Một trong những nội dung là đề nghị các trường dừng việc thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng theo quy định của Luật sửa đổi một số điều của Luật Giáo dục đại học. Bên cạnh đó, Công văn cũng nêu danh sách 45 trường đại học đang tuyển sinh hệ cao đẳng.

45 trường đại học tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng trong năm học 2019-2020 - 2

Tuy nhiên, Công văn 1322/TCGDNN-PCTT cũng có đề nghị các trường đại học nêu trên nếu có vướng mắc trong thực hiện thì báo cáo về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp để xem xét và quyết định.

Liên quan tới sự việc trên, nhiều trường đại học có đào tạo hệ cao đẳng đã bày tỏ sự lo lắng vì đang thực hiện công tác tuyển sinh hệ cao đẳng và đã có người đăng ký học. Ngoài ra, các trường trên cũng đã đáp ứng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ năm 2015.

Hoàng Mạnh