Yêu cầu ngân hàng cung ứng đủ tiền mặt cho cuối năm, Tết

An Hạ

(Dân trí) - Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh bảo đảm cung ứng đủ tiền mặt cho nhu cầu của nền kinh tế với khối lượng, cơ cấu mệnh giá đồng tiền phù hợp, đặc biệt là trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2022.

Tại Hội nghị trực tuyến về công tác tiền mặt dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2022 mới diễn ra, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú yêu cầu các đơn vị cần xác định công tác quản lý tiền mặt, công tác an toàn kho quỹ là nhiệm vụ rất quan trọng trong hoạt động ngân hàng.

Theo nhấn mạnh của ông, ngành ngân hàng phải bảo đảm cung ứng đủ tiền mặt cho nhu cầu của nền kinh tế với khối lượng, cơ cấu mệnh giá đồng tiền phù hợp, đặc biệt là trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2022. Nhiệm vụ này đòi hỏi trách nhiệm của lãnh đạo tất cả đơn vị, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Mặt khác, việc quản lý tiền mặt không chỉ là trách nhiệm của riêng NHNN mà còn của tất cả các tổ chức tín dụng.

"Thời gian qua NHNN và các TCTD đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực quản lý tiền mặt. Ngành Ngân hàng cung ứng đủ tiền mặt cho nền kinh tế, cơ cấu mệnh giá đồng tiền tương đối đáp ứng được nhu cầu thanh toán thực tế. Công tác an toàn kho quỹ được quan tâm, chỉ đạo sát sao quyết liệt nhằm hạn chế thấp nhất các nguy cơ có thể xảy ra rủi ro", Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết.

Báo cáo cụ thể hơn về tình hình thực hiện công tác tiền mặt và đảm bảo an toàn kho quỹ, Cục trưởng Cục Phát hành kho quỹ Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thời gian qua, các đơn vị trong hệ thống đã bám sát định hướng, chỉ đạo của Thống đốc NHNN về công tác tiền tệ - kho quỹ, thực hiện tốt công tác cung ứng, đảm bảo cơ cấu tiền trong lưu thông hợp lý.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM