Xu hướng mua và thuê mặt bằng được các doanh nghiệp SME ưa chuộng

(Dân trí) - Mua đất nền để xây dựng khu văn phòng, thuê các khu văn phòng mới trong khu đô thị lớn... Đây là các xu hướng được các doanh nghiệp SME tại Phúc Yên - Vĩnh Phúc ưa chuộng hiện nay nhờ tiết kiệm chi phí và được hưởng các tiện ích dồi dào từ khu đô thị mới.

Doanh nghiệp SME tại Vĩnh Phúc chật vật với bài toán hạ tầng

Theo số liệu thống kê được công bố trên cổng thông tin - giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2019, tại Vĩnh Phúc có khoảng 10.200 doanh nghiệp hoạt động, và có tới 97% trong số đó là doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ). So với năm 2018, tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tăng hơn 1000 doanh nghiệp. Đây là một con số khá ấn tượng, cho thấy kinh tế Vĩnh Phúc đang phát triển theo chiều hướng tích cực.

Thông thường, mỗi doanh nghiệp đều cần một nguồn lực tài chính nhất định để duy trì hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên hiện nay, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp SME nói riêng đều chịu nhiều khoản chi phí để vận hành, từ các khoản chi phí sản xuất, vận tải, thủ tục hành chính, nhân sự,… cho đến chi phí thuê mặt bằng. Nhiều khoản chi như vậy nên có không ít các doanh nghiệp tuyên bố phá sản. Theo thống kê thì cứ 5 năm, có tới hơn 80% doanh nghiệp đóng cửa công việc kinh doanh.

Xu hướng mua và thuê mặt bằng được các doanh nghiệp SME ưa chuộng - 1

Để tìm được một mặt bằng lý tưởng cho các doanh nghiệp SME làm việc không phải điều dễ dàng

Ngay cả một doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ (dưới 10 người) thì riêng tiền thuê mặt bằng cũng là cả một vấn đề. Theo anh Nguyễn Hữu Giáp, giám đốc một công ty khởi nghiệp tại Vĩnh Phúc chia sẻ: “Mỗi tháng, công ty chúng tôi phải bỏ ra 4 triệu để thuê địa điểm khoảng 40m2 làm văn phòng cho 7 người trong công ty. Mà vấn đề là tiền thuê không nhỏ nhưng tôi vẫn không hài lòng về địa điểm này do nó đã xuống cấp, thang máy rất hay hỏng hóc và chúng tôi thường xuyên phải đi bộ lên trên tầng cao. Tôi rất muốn thay đổi nơi làm việc nhưng rất khó để tìm địa điểm có chi phí “chấp nhận được” để giảm tải gánh nặng về kinh tế. Thông thường tiền nhà sẽ đóng theo năm nên nó sẽ là cả một vấn đề với công ty nhỏ như của chúng tôi”.

Không chỉ anh Giáp mà hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp SME tại Vĩnh Phúc nói chung và thành phố Phúc Yên nói riêng đang phải “đau đầu” vì mặt bằng, làm sao để có thể thuê được một địa điểm với chi phí vừa phải và cơ sở hạ tầng tốt là bài toán cần được giải đáp.

Giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp SME tại Phúc Yên - Vĩnh Phúc

Để giải quyết bài toán về chi phí và hạ tầng cho các doanh nghiệp SME tại Phúc Yên - Vĩnh Phúc, tập đoàn TMS đã cho ra đời dòng sản phẩm Grand House với đa dạng mục đích sử dụng. Sản phẩm Grand House bao gồm đất nền và móng, nằm trong quần thể khu đô thị mang phong cách Nhật Bản - TMS Grand City Phuc Yen. Grand House được các chủ đầu tư ưa chuộng bởi sự “đa công năng” mà nó mang lại. Không chỉ làm nhà ở, chủ đầu tư còn có thể xây dựng thành khu văn phòng, căn hộ nghỉ dưỡng...

Đối với các khu văn phòng, giá thuê mặt bằng dao động từ khoảng 2,5 triệu đến 6 triệu tuỳ theo diện tích. Nhiều doanh nghiệp còn thuê lại mặt bằng 2 tầng của một khu văn phòng hoặc thậm chí là cả một căn hộ để một phần làm nơi làm việc cho công ty và một phần cho các doanh nghiệp khác thuê. Với việc chia sẻ mặt bằng với các doanh nghiệp khác, nhiều công ty đã giảm thiểu đáng kể chi phí thuê địa điểm làm việc.

Xu hướng mua và thuê mặt bằng được các doanh nghiệp SME ưa chuộng - 2
Việc mua Grand House giúp chủ đầu tư có thể thoải mái thiết kế tuỳ vào mục đích sử dụng

“Tôi mua Grand House với mục đích đặt văn phòng công ty tại đây. Tôi xây dựng thành toà nhà văn phòng 5 tầng. Công ty tôi làm việc tại tầng 2, 3. Tầng 1 tôi cho thuê làm siêu thị; 2 tầng còn lại tôi cho 4 doanh nghiệp khác thuê. Chỉ cần thiết kế khéo léo một chút là có đủ diện tích cho các doanh nghiệp làm việc. Số tiền tôi cho thuê giúp công ty của tôi có thêm khoản chi phí đầu vào cố định hàng tháng. Tôi cũng không phải lo lắng về vấn đề thuê địa điểm làm việc cho cả công ty như trước đây nữa.” - chị Vũ Kim Hoa, giám đốc một doanh nghiệp SME tại Phúc Yên chia sẻ.

Bên cạnh việc giải quyết được bài toán hạ tầng, các doanh nghiệp tại khu Grand House còn được hưởng toàn bộ các tiện ích từ TMS Grand City Phuc Yen mang lại. Có thể kể đến hồ điều hoà mang đến nguồn không khí tươi mát, thúc đẩy sự sáng tạo cho các doanh nghiệp; các phòng tập gym, bể bơi 4 mùa nâng cao thể chất; siêu thị tiện ích, các nhà hàng, quán cafe phục vụ ăn uống; bệnh viện, trường học, khu vui chơi cho trẻ em…

Với những lợi ích mà Grand House mang lại, các doanh nghiệp SME tại Phúc Yên - Vĩnh Phúc có thể tìm ra giải pháp để giải quyết bài toán về hạ tầng, bên cạnh đó được tận hưởng một môi trường lý tưởng để tăng năng suất và hiệu quả làm việc với giao thông thuận lợi, tiện ích đầy đủ, không gian thoáng đãng trong quần thể TMS Grand City Phuc Yen.

Grand House là sản phẩm nhà phố đa năng mặt đường 24m với cơ hội sinh lời sáng giá từ địa thế vàng tại trung tâm TP Phúc Yên. Với giới hạn số lượng chỉ 24 căn, nằm trong khu đô thị TMS Grand City Phuc Yen, Grand House tận dụng được đầy đủ các tiện ích tới từ KĐT như bể bơi, khu vui chơi trẻ em, lớp Zumba miễn phí, trường mầm non TMS School, cửa hàng tiện lợi TMS Mart…

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/tmsgrandcityphucyen.chudautu/

Đang được quan tâm