Cà Mau:

Xem xét rút giấy phép kinh doanh một doanh nghiệp bơm tạp chất vào tôm

(Dân trí) - Ngày 2/9, tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan này đang xem xét phạt hành chính và rút giấy phép sản xuất, kinh doanh có thời hạn đối với Công ty TNHH chế biến xuất nhập khẩu thủy sản Quốc Ái (Cty Quốc Ái) tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí vào ngày 2/9, ông Võ Thành Tiếm - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết, liên quan đến việc xử lý Cty Quốc Ái có hành vi bơm tạp chất vào tôm, ông Tiếm không có trách nhiệm xử lý nên ông không biết việc Sở có rút giấy phép sản xuất, kinh doanh đối với công ty này hay không.

Trong khi đó, ông Châu Công Bằng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho hay, có thể Sở sẽ rút giấy phép đối với Cty Quốc Ái với hành vi kinh doanh tôm chứa tạp chất.


Tạp chất và tôm chứa tạp chất bị phát hiện tại Công ty Quốc Ái.

Tạp chất và tôm chứa tạp chất bị phát hiện tại Công ty Quốc Ái.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, tối ngày 20/8, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cơ quan chất lượng Nam Bộ, Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng V, Cục An ninh kinh tế nông lâm ngư nghiệp kết hợp cùng ngành chức năng địa phương đã kiểm tra đột xuất Cty Quốc Ái.

Tại khuôn viên sản xuất của công ty, các cơ quan chức năng phát hiện và thu được hơn 70 ký tôm có tạp chất, khoảng 120 ký tạp chất (chủ yếu là agar), 15 bộ xi-lanh, kim tiêm, 6 thiết bị bơm tạp chất khác,.... Toàn bộ tang vật được đoàn kiểm tra niêm phong để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã bị phía Cty Quốc Ái “làm khó” khi không hợp tác và tìm đủ mọi cách để tẩu tán tạp chất và tôm có tạp chất.

Tại buổi kiểm tra, đại diện công ty là ông Hồ Văn Tường (Phó Giám đốc Cty Quốc Ái) đã ký biên bản thừa nhận vụ việc.

Điều đáng nói, sau một đêm bị niêm phong, khi lực lượng chức năng đến hiện trường để thu tang vật mà trước đó (tối ngày 20/8) Đoàn kiểm tra liên ngành bắt quả tang và niêm phong thì phát hiện các thùng chứa tạp chất agar hoàn toàn là nước lã và tôm có tạp chất là tôm sạch.

H.H - T.T

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM