Chủ nhật 27/10/2019 - 09:08

Xe sang giảm "sốc" hàng trăm triệu đồng, dân Việt sính ngoại đua nhau "xài" ô tô

Dân trí Mùa xe cuối năm, thị trường chứng kiến nhiều mẫu xe mới tiền tỷ giảm giá "sốc" hàng trăm triệu đồng. Trong khi đó, nhu cầu sở hữu xe của người Việt tăng cao, các dòng xe ngoại "đổ" về ngày càng lớn.
>>Giá xe cuối năm: Xe tiền tỷ giảm trăm triệu đồng, xe giá rẻ đứng yên
>>Chi phí nuôi xe công 12.000 tỷ đồng/năm: Nghịch lý và đề xuất
>>Ô tô không thuế thắng to: Xe Indonesia - Thái Lan giá chỉ từ 300 triệu đồng

Xe tiền tỷ "ồ ạt" chạy đua giảm giá

Subaru, Audi, Chevrolet Trailblazer hay BMW toàn là những thương hiệu xe hơi có giá hàng tỷ đồng được các hãng tuyên bố giảm từ 80 - 200 triệu đồng. Những chiếc xe này được xem là giảm giá mạnh nhất sau cơn sốt giảm giá của Innova, Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport hay Ford Everest… thời điểm đầu tháng 10.

Xe sang giảm sốc hàng trăm triệu đồng, dân Việt sính ngoại đua nhau xài ô tô - 1

Nhiều loại xe cao cấp chạy đua giảmt giá với các dòng xe bình dân vì ế khách

Theo các đại lý, chủ thương hiệu xe nói trên, việc giảm giá ngoài kích cầu khách hàng, đẩy doanh số các hãng còn muốn tranh thủ thời gian cuối năm để cạnh tranh với nhau.

Về doanh số thực tế, các dòng xe tiền tỷ dù giảm giá song đều có doanh số thấp trên thị trường bởi nhóm khách hàng xe Việt hiện nay tập trung phần lớn vào xe dưới 1,5 tỷ đồng, đối với xe trên 1,5 hoặc 3 tỷ đồng, doanh số đang khá khó khăn.

Chợ xe Việt có gì sau gần 2 năm bỏ thuế?

Sau gần 2 năm bỏ thuế nhập khẩu đối với xe hơi từ các nước ASEAN, thị trường xe Việt đã có nhiều thay đổi theo hướng tăng lượng xe hơi, đa dạng mẫu xe và mức giá ngày càng cạnh tranh. 

Xe sang giảm sốc hàng trăm triệu đồng, dân Việt sính ngoại đua nhau xài ô tô - 2

Chợ xe Việt đa dạng mẫu xe, phân khúc xe giá rẻ, bình dân trở nên đông đúc hơn

Sự xuất hiện hàng loạt mẫu xe mới ở phân khúc xe giá rẻ, xe bình dân như Hatchback, sedan hay SUV, MPV cỡ nhỏ đô thị…. đã và đang khiến người tiêu dùng Việt thay đổi thị hiếu và xu hướng mua sắm.

Tuy nhiên, mặc dù được bỏ thuế nhập khẩu từ 30% năm 2017 xuống 0% năm 2018, song giá xe nhập không thuế từ Thái Lan vẫn không giảm mạnh như kỳ vọng của người dân và giới chuyên gia.

Các mẫu xe nhập vẫn đứng giá, thị trường vẫn không ghi nhận sự thay đổi đáng kể nào về xu hướng giảm giá, đi đầu doanh số. Theo giới chuyên gia, rõ ràng tác động bỏ thuế nhập khẩu đã có ảnh hưởng lớn đến sự đa dạng của thị trường xe, nhưng vẫn chưa thể làm giá xe giảm nhanh do kênh phân phối xe hơi hiện nay vẫn chủ yếu nằm trong tay các đại gia sản xuất, lắp ráp xe hơi trong nước.

Người Việt mua hơn 300 xe Thái, Indonesia mỗi ngày

Theo thống kê sơ bộ của hải quan, 9 tháng đầu năm có hơn 94.300 chiếc xe từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam, kim ngạch gần 1,6 tỷ USD. Bình quân, mỗi tháng có hơn 10.500 chiếc xe không thuế về Việt Nam; mỗi ngày, người Việt tiêu thụ khoảng 333 chiếc xe cho Thái Lan, Indonesia. 

Xe sang giảm sốc hàng trăm triệu đồng, dân Việt sính ngoại đua nhau xài ô tô - 3

Người Việt tăng mua xe hơi nhập không thuế hơn cả xe trong nước sản xuất    

Lượng xe nhập từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam ngày càng tăng do thuế nhập khẩu loại hàng này về Việt Nam bằng 0% và rất nhiều mẫu xe nhập đã, đang đắt khách tại thị trường Việt Nam. Tính chung, mức giá khai báo của doanh nghiệp nhập về từ hai nước trên về chỉ khoảng 320 đến 420 triệu đồng/chiếc.

Tổng cục Hải quan cho biết, riêng trong tháng 9, lượng xe nhập của Thái Lan về Việt Nam đạt hơn 5.500 chiếc, của Indonesia về là hơn 3.700 chiếc. Cả hai thị trường này nhập chủ yếu các dòng xe du lịch, xe bán tải, không nhập xe tải, xe khách.

Tỷ lệ nhập xe của Thái Lan luôn cao hơn Indonesia vì đây là nước nằm trong danh sách 20 nước sản xuất xe lớn nhất toàn cầu. Sản lượng và lượng tiêu thụ trong nước dư thừa, Thái Lan đã xây dựng kênh xuất khẩu ra các nước ASEAN và cả Trung Quốc.

Ô tô Việt có thể sánh ngang Thái Lan

Tại một hội thảo bàn về chính sách thuế và hỗ trợ tài chính cho ngành ô tô và công nghiệp hỗ trợ cho ngành này được tổ chức tại Hà Nội mới đây, ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Tiểu ban chính sách, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA): Công nghiệp ô tô Việt Nam dù còn nhỏ so với các nước trong khu vực, song về tiềm năng chúng ta có thể sánh ngang Thái Lan. 

Xe sang giảm sốc hàng trăm triệu đồng, dân Việt sính ngoại đua nhau xài ô tô - 4

Ô tô Việt có tiềm năng ngang Thái Lan!?

hiện ngành sản xuất xe hơi của Thái Lan, Indonesia vẫn mạnh hơn chúng ta, đây là đối thủ cạnh tranh chính của ngành sản xuất ô tô Việt Nam ở trong khu vực. Tuy nhiên, với thị trường dân số đông, nhu cầu ngày càng cao, chưa có “ô tô hoá” nên Việt Nam có tiềm năng rất lớn để cho ngành ô tô trong tận dụng phát triển.

Cụ thể, Thái Lan hiện có 60 triệu dân nhưng là thị trường của 1 triệu xe (năm 2018), sản xuất xe của nước này mỗi năm vào khoảng 2,1 triệu chiếc, như vậy hơn 1 triệu chiếc là để dành cho xuất khẩu, trong đó thị trường trọng tâm là các nước ASEAN. Thái Lan cũng có khoảng 2.000 nhà sản xuất, lắp ráp ô tô và các doanh nghiệp cung ứng linh phụ kiện, quy mô lớn hơn Việt Nam gấp 5 lần so với Việt Nam.

Theo đại diện của VAMA, trong khu vực Indonesia sản xuất khoảng 200.000 chiếc mỗi năm, trong đó Malaysia tự cung tự cấp xe hơi, Philippines phải nhập khẩu khoảng 300.000 xe/năm. 

“Thái Lan là nước sản xuất ô tô lớn nhất khu vực với thị trường mở rộng bởi các nước đều bỏ thuế nhập khẩu, chỉ duy trì các loại thuế, phí nội địa, cơ hội đang rất rộng mở”, ông Hiếu cho biết.

Xe hơi giảm giá bao nhiêu để người Việt mua xe giá rẻ?

Khá nhiều câu hỏi được đặt ra về thị trường xe hơi Việt Nam, trong đó nhiều người khuyên chỉ cần giảm giá bán xe, tự thân thị trường xe hơi Việt sẽ bùng nổ. Tuy nhiên, giảm giá xe chưa bao giờ là câu chuyện được các doanh nghiệp hào hứng, đặt lên hàng đầu. 

Xe sang giảm sốc hàng trăm triệu đồng, dân Việt sính ngoại đua nhau xài ô tô - 5

Xe hơi Việt sẽ giảm giá nếu các dòng xe dung tích nhỏ được giảm hoặc bỏ thuế Tiêu thụ đặc biệt

Hiện để sở hữu xe hơi tại Việt Nam, người dân phải gánh thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, phí VAT, phí trước bạ, phí biển số và một số chi phí khác. Mức thuế phí nặng nhất hiện nay vẫn là thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặc biệt.

Chính vì vậy, theo rất nhiều chuyên gia, để có thị trường rộng lớn cho các doanh nghiệp ô tô và Việt Nam được ô tô hoá nhanh hơn, cần giảm thậm chí loại bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các dòng xe có dung tích xylanh thấp, thay đổi quan điểm chiếc xe là phương tiện thay vì tài sản như trước đây. Từ đó chúng ta mới thực sự có giá xe rẻ và ô tô là giấc mơ gần của nhiều người tiêu dùng.

Dân Việt xác lập kỷ lục mua ô tô

Số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, doanh số bán hàng của các doanh thành viên trong 9 tháng đầu năm 2019, đạt 219.205 xe ô tô các loại, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Dân Việt lập kỷ lục mua xe là diễn biến thị trường đáng chú ý. 

Xe sang giảm sốc hàng trăm triệu đồng, dân Việt sính ngoại đua nhau xài ô tô - 6

Dân Việt lập kỷ lục mua xe hơi và sự kỳ vọng giá xe giảm đi nhanh chóng thời gian tới

Thị trường ô tô phân khúc xe cá nhân đang tăng trưởng ấn tượng. Nhu cầu về ô tô của người Việt đang tăng và quy mô thị trường đang mở ra. Quan trọng hơn là doanh số bán tăng nhưng không hề thiếu xe. Ngược lại, nguồn cung khá dồi dào và giá xe liên tiếp giảm từ đầu năm tới nay, không có mẫu xe nào trong tình trạng khan hàng phải mua theo dạng “bia kèm lạc” như cuối năm 2018.

Chính vì nhu cầu mua xe và thực tế doanh số các hãng đều tăng đã khiến các dòng xe, mẫu xe của các hãng đều phải giảm giá từ Toyota, Honda đến các thương hiệu xe tư nhân như Kia, Mazda, Hyundai… đều có chiến lược giảm giá các dòng xe có doanh số cao để duy trì cạnh tranh.

Ở phân khúc cao cấp hơn, các mẫu xe của BMW, Audi, Mercedes cũng được giảm giá mạnh các dòng xe cỡ tiền tỷ, điều này dự báo xu hướng giảm giá trong năm tiếp theo trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là những loại xe ế, doanh số thấp vì giá cao.

An Linh

(Tổng hợp)

Xe sang giảm sốc hàng trăm triệu đồng, dân Việt sính ngoại đua nhau xài ô tô - 7
MỚI NHẤT
Bất ngờ: Kiệt tác thời Phục Hưng treo trong bếp được bán với giá kỷ lục hơn 616 tỷ đồng
Bất ngờ: Kiệt tác thời Phục Hưng treo trong bếp được bán với giá kỷ lục hơn 616 tỷ đồng

(Dân trí) - Tác phẩm, được phát hiện treo trong bếp và không được chủ nhà để ý nhiều, bất ngờ được bán với giá 24 triệu Euro (hơn 616 tỷ đồng).

Thứ hai, 28/10/2019 - 09:27

Tích hợp công nghệ vào hệ thống bán lẻ: VuFood chứng minh không điều gì là không thể xảy ra
Tích hợp công nghệ vào hệ thống bán lẻ: VuFood chứng minh không điều gì là không thể xảy ra

(Dân trí) - Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, người ta chứng minh rằng robot không thể thay thế con người, đặc biệt trong kinh doanh ngành F&B – thực phẩm đồ uống, trí tuệ nhân tạo dường như “kém” phát huy được khả năng của nó. Tuy nhiên, Vufood với hệ thống cây bán hàng tự động tích hợp công nghệ đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó, cho thấy robot còn có thể làm tốt hơn những gì bạn nghĩ.

Thứ hai, 28/10/2019 - 08:00

Hé lộ ngân hàng lớn, dự án “khủng” sắp bị Kiểm toán Nhà nước “sờ gáy”
Hé lộ ngân hàng lớn, dự án “khủng” sắp bị Kiểm toán Nhà nước “sờ gáy”

(Dân trí) - Các dự án BT thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm - TPHCM, đường sắt đô thị Hà Nội, các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Viettel, Agribank, Vietcombank… Đó là những dự án và doanh nghiệp lớn sẽ bị Kiểm toán Nhà nước “sờ gáy” vào năm 2020.

Thứ hai, 28/10/2019 - 07:00

Ôm trăm triệu USD đau đớn chết bất ngờ, đại gia nổi phềnh nhanh tàn lụi
Ôm trăm triệu USD đau đớn chết bất ngờ, đại gia nổi phềnh nhanh tàn lụi

Rầm rộ khai trương rồi âm thầm đóng cửa, nhiều chuỗi kinh doanh ẩm thực lụi tàn trong bối cảnh cuộc cạnh tranh của ngành này ngày càng khốc liệt.

Thứ hai, 28/10/2019 - 06:36

Lão nông "điên" mỗi năm thu hơn 4 tỉ đồng từ thanh long
Lão nông "điên" mỗi năm thu hơn 4 tỉ đồng từ thanh long

(Dân trí) - Việc trung thành trong việc trồng cây thanh long ruột trắng hàng chục năm qua khiến ông An bị người dân gọi là lão "điên". Tuy vậy, đến nay với lợi nhuận từ 3ha thanh long hơn 4 tỉ đồng của gia đình ông An ai cũng phải thán phục.

Thứ hai, 28/10/2019 - 06:15

Bỏ thuế xe gần 2 năm, chợ xe Việt như thế nào?
Bỏ thuế xe gần 2 năm, chợ xe Việt như thế nào?

(Dân trí) - Sau gần 2 năm bỏ thuế nhập khẩu đối với các dòng xe nguyên chiếc từ các nước ASEAN, thị trường xe hơi Việt chứng kiến khá nhiều sự thay đổi từ các phân khúc xe hơi, đến giá các loại xe trên thị trường và thị hiếu tiêu dùng xe của người Việt.

Thứ hai, 28/10/2019 - 06:00

Cà Mau: Tiết kiệm nhiều tỷ đồng từ quản lý tập trung xe ô tô công vụ
Cà Mau: Tiết kiệm nhiều tỷ đồng từ quản lý tập trung xe ô tô công vụ

(Dân trí) - Sau hơn một năm thực hiện Đề án quản lý xe ô tô công tập trung, tỉnh Cà Mau đã tiết kiệm được ngân sách nhiều tỷ đồng.

Thứ hai, 28/10/2019 - 06:00

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm các nước châu Phi, thúc đẩy hợp tác kinh tế
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm các nước châu Phi, thúc đẩy hợp tác kinh tế

(Dân trí) - Từ ngày 28/10-6/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thăm chính thức tới Nigeria, Cameroon, Nam Phi. Ở châu Phi, đây là các nước có vai trò rất quan trọng về chính trị, kinh tế với Việt Nam. Chuyến thăm nhằm tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam với các quốc gia này.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 05:00

Đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mong "hốt bạc" từ đặc sản sâm Ngọc Linh
Đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mong "hốt bạc" từ đặc sản sâm Ngọc Linh

(Dân trí) - Các dự án liên quan đến trồng và chế biến sâm Ngọc Linh ở huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) có tổng vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Địa phương này muốn "hốt bạc" từ sâm Ngọc Linh và một số dược liệu khác như Ba Kích, đảng sâm, Giảo Cổ Lam...

Chủ nhật, 27/10/2019 - 05:00

Vụ 39 người chết ở Anh: Hé lộ sự thật về đế chế “buôn người” hàng chục triệu USD
Vụ 39 người chết ở Anh: Hé lộ sự thật về đế chế “buôn người” hàng chục triệu USD

(Dân trí) - Băng đảng buôn người được cho là chủ mưu trong vụ 39 người chết trong xe container ở Anh. Thủ lĩnh tàn nhẫn Trung Quốc gọi là “Mẹ của tất cả các Đầu rắn” - người đã kiếm được hàng chục triệu USD từ buôn người trong suốt 20 năm qua.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 04:57

Quảng Nam: Hơn 200 tỷ đồng nợ xấu tín dụng đóng tàu vỏ thép cho ngư dân
Quảng Nam: Hơn 200 tỷ đồng nợ xấu tín dụng đóng tàu vỏ thép cho ngư dân

(Dân trí) - Tổng nợ xấu trong hoạt động tín dụng đóng tàu vỏ thép cho ngư dân Quảng Nam theo Nghị định 67 là khoảng 215 tỷ đồng, chiếm 60% tổng nợ xấu của địa phương này.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 01:05

Chi tới 460 tỷ đồng, khách Nhật vẫn "chịu chết" không mua nổi "siêu cây"
Chi tới 460 tỷ đồng, khách Nhật vẫn "chịu chết" không mua nổi "siêu cây"

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin một cây Nham thạch bách niên được khách Nhật Bản trả với giá 460 tỷ đồng vẫn không mua nổi khiến nhiều người ngỡ ngàng. Trong khi đó, một cây Sanh “mâm xôi con gà” cổ thụ có tuổi đời hơn 150 tuổi cũng được định giá tới 6 triệu USD (hơn 120 tỷ đồng).

Chủ nhật, 27/10/2019 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhà chồng Hà Tăng "hốt bạc", nữ đại gia "nổi như cồn" vì khủng hoảng nước sạch
Nhà chồng Hà Tăng "hốt bạc", nữ đại gia "nổi như cồn" vì khủng hoảng nước sạch

(Dân trí) - Trong cơn cuộc khủng hoảng nước tại Hà Nội vừa qua, bà Nguyễn Thị Thanh Mai đang được quan tâm với tư cách là một trong hai cổ đông lớn nhất tại Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) với tỷ lệ nắm giữ lên tới 35,95%. Trong khi đó, cổ phiếu của nhà chồng Hà Tăng tiếp tục “hốt bạc”.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 09:00

Thị trường Halloween: Tràn ngập sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc
Thị trường Halloween: Tràn ngập sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc

Thị trường Halloween bắt đầu nhộn nhịp với người bán người mua trên khu phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm - Hà Nội). Tuy nhiên cũng giống như nhiều năm trước, sản phẩm tuy đa dạng nhưng phần lớn xuất từ Trung Quốc.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 07:45

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông “nới” 20km, Món Huế "chết yểu", công ty nước bất ngờ xin lỗi
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông “nới” 20km, Món Huế "chết yểu", công ty nước bất ngờ xin lỗi

(Dân trí) - Tuần vừa qua là một tuần đầy ắp sự kiện: Từ các thông tin được bàn luận sôi nổi trên diễn đàn Quốc hội đến các vấn đề gây tranh cãi như quy hoạch kéo dài đường sắt Cát Linh - Hà Đông, các thông tin liên quan đến Viwasupco, Món Huế, Asanzo.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 07:09

Phó Thủ tướng: Việt Nam không rập khuôn theo bất cứ mô hình nào của thế giới!
Phó Thủ tướng: Việt Nam không rập khuôn theo bất cứ mô hình nào của thế giới!

(Dân trí) - Từ khuyến nghị của một số tổ chức quốc tế về việc Việt Nam tập trung phát triển kinh tế để có nguồn lực cho các chính sách xã hội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Việt Nam cần có con đường đi riêng với giải pháp khả thi, không rập khuôn theo bất cứ mô hình nào của thế giới”.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:15

Hi hữu: Mất công trộm tài sản, “đạo chích” đen đủi cầm nhầm túi... dép cũ!
Hi hữu: Mất công trộm tài sản, “đạo chích” đen đủi cầm nhầm túi... dép cũ!

(Dân trí) - Một nam khách đi máy bay cố tình “cầm nhầm” túi hành lý của người khác ở khu vực làm thủ tục. Phi vụ bất thành và còn thêm phần đen đủi cho “đạo chích” khi lực lượng chức năng xác nhận bên trong túi này chỉ có vài chiếc dép đã cũ.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:00

Tổng lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm tăng 267%: MSB  vươn tầm mạnh mẽ
Tổng lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm tăng 267%: MSB vươn tầm mạnh mẽ

(Dân trí) - Kết thúc quý III/ 2019, MSB ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 497 tỷ đồng, tăng 23 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.064 tỷ đồng, tăng 267% so với cùng kỳ. Mức tăng trưởng ấn tượng này đã khẳng định cho sự vươn tầm mạnh mẽ của MSB trong thời gian qua và cũng là động lực để ngân hàng tăng tốc hoàn thành các mục tiêu tài chính năm 2019.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 09:47

Nông dân "mách nước" trồng mai bonsai, thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm
Nông dân "mách nước" trồng mai bonsai, thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm

(Dân trí) - Ông Nguyễn Trí Tuấn (ở thị xã Nhơn An, tỉnh Bình Định) là điển hình trong việc áp dụng tốt quy trình trồng mai mới. Với hơn 700 gốc mai bonsai trong nhà lưới, người nông dân này đã thu về vài trăm triệu đồng mỗi năm.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 06:00

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn đồng trên vỉa hè
Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn đồng trên vỉa hè

Hải sản vốn được xem là mặt hàng có giá khá cao, song, nhiều người sẽ giật mình vì chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng là có thể mua được 1 set nhân lẩu tràn ngập các loại hải sản tươi sống.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 03:00

Đi bộ trên bãi biển, ngư dân vấp phải “cục nôn” cá voi giá hơn 7,4 tỷ đồng
Đi bộ trên bãi biển, ngư dân vấp phải “cục nôn” cá voi giá hơn 7,4 tỷ đồng

(Dân trí) - Một ngư dân Thái Lan đã bất ngờ trở nên giàu có sau khi anh ta vấp phải một “cục nôn” của cá voi khổng lồ trị giá ước tính 320.000 USD, tương đương hơn 7,4 tỷ đồng. Giới nghiên cứu cho biết đây là "kho báu của biển", là thành phần được đặc biệt tìm kiếm trong ngành công nghiệp nước hoa.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 01:50

Bất ngờ "bãi bỏ" gần 21 tỷ đồng tiền truy thu và phạt thuế với công ty Asanzo
Bất ngờ "bãi bỏ" gần 21 tỷ đồng tiền truy thu và phạt thuế với công ty Asanzo

(Dân trí) - Từ mức truy thu và phạt thuế hơn 68 tỷ đồng đối với Công ty CP Tập đoàn Asanzo, Cục thuế TPHCM vừa hủy bỏ một phần quyết định xử phạt, giảm xuống mức hơn 47 tỷ đồng. Trước đó, cơ quan thuế đã ban hành 1 văn bản được cho là "gõ nhầm" số tiền vi phạm.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 01:27

Từ bê bối Món Huế: "Ngành F&B hào nhoáng khiến nhiều người lầm tưởng lãi siêu khủng"
Từ bê bối Món Huế: "Ngành F&B hào nhoáng khiến nhiều người lầm tưởng lãi siêu khủng"

(Dân trí) - Một doanh nhân trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống (F&B) cho biết, ngành F&B có mức độ cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Ngành này có vẻ ngoài hào nhoáng khiến mọi người thường lầm tưởng về khả năng sinh lời siêu khủng...

Thứ bảy, 26/10/2019 - 01:00

Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động
Sau Món Huế, nhiều thương hiệu của Huy Việt Nam dừng hoạt động

Nhiều thương hiệu thuộc Công ty TNHH Huy Việt Nam tại TP. HCM đã dừng hoạt động kinh doanh sau khi chuỗi cửa hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 10:20