Thứ Bảy 18/04/2020 - 09:52

Vụ Đường Nhuệ: Tiết lộ bất ngờ từ Giám đốc Trung tâm đấu giá trước lúc bị bắt

Trước khi bị bắt, Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình đã có những chia sẻ với PV về áp lực của mình và gia đình trước Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ).
>>Những chiêu trò để trúng đấu giá đất của vợ chồng "Đường Nhuệ"

Liên quan đến vụ bắt giữ vợ chồng Đường Nhuệ, Nguyễn Thị Dương (vợ Đường, Giám đốc 1 công ty bất động sản ở Thái Bình), căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Đồng thời, cơ quan này cũng khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở, chỗ làm việc để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại khoản 1 Điều 356 Bộ luật hình sự đối với Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình cùng 3 người khác.

Trước lúc bị bắt, bị can Phạm Văn Hiệp (SN 1984, trú tại Tổ 36, phường Trần Lãm, TP.Thái Bình, là Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình) đã từng có những chia sẻ về áp lực liên quan đến Đường Nhuệ.

Như lãnh đạo Sở Tư pháp đã thông tin với Dân Việt, tại cơ quan, Phạm Văn Hiệp là đấu giá viên, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, chịu trách nhiệm chỉ đạo, điều hành về mọi hoạt động của trung tâm và thực hiện nhiệm vụ của đấu giá viên trong các cuộc đấu giá do Hiệp chủ trì.

Vụ Đường Nhuệ: Tiết lộ bất ngờ từ Giám đốc Trung tâm đấu giá trước lúc bị bắt - 1

Trước khi bị bắt, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thừa nhận việc đã bị Đường Nhuệ o ép, gây áp lực trong thời gian vợ chồng nhà này tham gia các cuộc đấu giá đất.

Theo lời chia sẻ của bị can Hiệp trước khi bị bắt vì có liên quan đến Đường Nhuệ, Hiệp biết việc vợ chồng Đường Nhuệ tham gia vào nhiều cuộc đấu giá đất trên địa bàn Thái Bình.

Về việc vợ chồng Đường Nhuệ thường trúng nhiều lô đất tại các buổi đấu giá, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản này nói đó là chuyện bình thường. Theo ông này, việc trúng đấu giá của nhà Đường Nhuệ là do trả giá cao hơn.

Đáng chú ý, chính vị này cũng thừa nhận bản thân và gia đình đã từng bị Đường Nhuệ cùng đàn em đe doạ, tạo áp lực trong thời gian 2 vợ chồng Đường Nhuệ tham gia đấu thầu đất.

Việc này đã diễn ra trong một thời gian dài, bị can Hiệp trước đó cũng đã trình báo tới cơ quan công an.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, vợ chồng Đường, Dương là những cái tên không hề xa lạ ở những cuộc đấu giá đất trên khắp các địa bàn ở tỉnh Thái Bình.

Vụ Đường Nhuệ: Tiết lộ bất ngờ từ Giám đốc Trung tâm đấu giá trước lúc bị bắt - 2

Việc Dương trúng liền một mạch 20 lô đất với giá trúng đấu giá sát sạt với giá khởi điểm khiến dư luận vô cùng băn khoăn về buổi đấu giá này.

Thường là Nguyễn Thị Dương sẽ đứng tên và vào phòng đấu giá để thực hiện đấu giá đất, Đường Nhuệ và đàn em đi cùng, tuy nhiên chúng chỉ ở ngoài.

Có những buổi đấu giá, vợ chồng Đường Nhuệ trúng liền tù tì vài chục lô đất với giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất khá bất ngờ so với giá khởi điểm được thông báo.

Cụ thể, vào năm 2018, theo tìm hiểu của PV, trong cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Đông Phương (Đông Hưng, Thái Bình), Nguyễn Thị Dương đã trúng liền một mạch 20 lô đất.

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều bất ngờ, bởi giá khởi điểm cả khu đất và giá trúng của vợ chồng Đường Nhuệ là điều làm nhiều người bàn cãi.

Vụ Đường Nhuệ: Tiết lộ bất ngờ từ Giám đốc Trung tâm đấu giá trước lúc bị bắt - 3

Đường Nhuệ cũng được xác định trực tiếp tham gia đấu giá đất ở nhiều địa điểm, có lần Đường trúng 20/24 lô đất đấu giá.

Giá khởi điểm của cả khu đất mà vợ chồng Đường Nhuệ tham gia đấu giá là 6.516.900.000, giá trúng mà vợ chồng Đường Nhuệ phải nộp là 6.526.800.000, chênh nhau đúng chưa đầy 10 triệu đồng.

Điều này khiến dư luận đặt ra vấn đề liệu có vấn đề nào đó xuất hiện ở cuộc đấu giá này hay không, khi việc Dương trúng đấu giá 20 lô đất có diện tích nhỏ nhất từ 212m2 đến 220m2 với giá sát sạt giá khởi điểm như vậy.

Hay như ở huyện Kiến Xương, vợ chồng Đường Nhuệ cũng từng gây rúng động khi Đường khoe lên mạng xã hội việc trúng hơn 30 lô đất trên tổng số 46 lô được đem ra đấu giá.

Vị Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản trước lúc bị bắt cũng từng bác bỏ điều này, rằng đó là sai sự thật. Cùng ý kiến như ông Hiệp, Chủ tịch UBND xã Vũ Ninh (nơi có cuộc đấu giá 46 lô đất mà Đường Nhuệ khoe) cũng khẳng định thông tin đó hoàn toàn sai.

Vụ Đường Nhuệ: Tiết lộ bất ngờ từ Giám đốc Trung tâm đấu giá trước lúc bị bắt - 4
Vụ Đường Nhuệ: Tiết lộ bất ngờ từ Giám đốc Trung tâm đấu giá trước lúc bị bắt - 5
Vụ Đường Nhuệ: Tiết lộ bất ngờ từ Giám đốc Trung tâm đấu giá trước lúc bị bắt - 6

Nguyễn Xuân Đường là cái tên phủ khắp ở trong thông báo kết quả đấu giá tài sản này.

Người đấu giá hôm đó là vợ Đường, theo sổ sách thì Dương chỉ trúng có 5 lô đất trong ngày đấu giá ở huyện Kiến Xương hôm đó.

Ở xã Lô Giang (Đông Hưng), vào năm 2019, theo tài liệu mà PV có được, theo thông báo kết quả đấu giá tài sản của một doanh nghiệp đấu giá tư nhân tổ chức đấu giá quyền sử dụng 24 lô đất thuộc địa phận thôn An Bình, Đường Nhuệ đã trúng đấu giá liên tục tới 20 lô trên địa bàn này.

Theo Phạm Hiệp

Dân Việt

MỚI NHẤT
Tài sản của tỷ phú Hàn Quốc tăng “sốc” trong “bão” dịch Covid-19
Tài sản của tỷ phú Hàn Quốc tăng “sốc” trong “bão” dịch Covid-19

(Dân trí) - Tỷ phú Seo Jung-jin - người sáng lập công ty dược phẩm công nghệ sinh học Celltrion - trở thành một trong số ít tỷ phú có tài sản tăng nhanh chóng trong đại dịch Covid-19 nhờ giá cổ phiếu “phi mã”.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 07:22

Tỷ phú Bill Gates từng cảnh báo về “cơn sóng thần” Covid-19 gây tử vong
Tỷ phú Bill Gates từng cảnh báo về “cơn sóng thần” Covid-19 gây tử vong

(Dân trí) - Nhà sáng lập đế chế Microsoft - tỷ phú Bill Gates từng đưa ra cảnh báo về “cơn sóng thần lây nhiễm gây tử vong”. Điều đó đã xảy ra, kinh tế kiệt quệ, người dân đổ xô tích trữ thực phẩm vì Covid-19.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 04:00

Đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất nứt vỡ, phụt bùn, phải sửa gấp
Đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất nứt vỡ, phụt bùn, phải sửa gấp

(Dân trí) - Nhiều tấm bê tông trên đường cất-hạ cánh (đường băng) bị nứt vỡ, một số khu vực bị phụt bùn. Trong khi đó, tại các vị trí đã trám vá cũ cũng liên tục bị nứt, bong bật và lún bề mặt đường băng.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 03:46

Chứng khoán hồi sinh, nhiều "ông lớn" thu về cả nghìn tỷ đồng vốn hóa
Chứng khoán hồi sinh, nhiều "ông lớn" thu về cả nghìn tỷ đồng vốn hóa

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang hồi sinh sau sự sụt giảm chưa từng có trong tháng 3 kể từ năm 2001. Sắc xanh đang bao trùm toàn thị trường chứng khoán khi cả 3 sàn đều đóng cửa tăng điểm.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 02:34

Giá xe sang bất ngờ "lao dốc" hàng trăm triệu đồng
Giá xe sang bất ngờ "lao dốc" hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Mẫu xe BMW 7series 730Li đang có giá bán chính hãng 4 tỷ đồng, trong khi đó giá bán đại lý là hơn 3,7 tỷ đồng, giảm 300 triệu đồng...

Thứ bảy, 18/04/2020 - 02:24

Khách lùng sục, đặt sổ cả tháng chờ mua bơ tí hon giá "khủng"
Khách lùng sục, đặt sổ cả tháng chờ mua bơ tí hon giá "khủng"

(Dân trí) - Loại bơ tí hon có kích thước chỉ bằng ngón tay cái, không hạt được nhiều người tìm mua ráo riết dù có giá cao gấp 2 - 3 lần bơ sáp thông thường.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 01:15

Những “cú đấm” gặp khó, nền sản xuất Việt Nam trông chờ vào đâu?
Những “cú đấm” gặp khó, nền sản xuất Việt Nam trông chờ vào đâu?

(Dân trí) - Hàng loạt hãng ô tô tạm dừng sản xuất, Samsung Việt Nam cũng ước tính giá trị xuất khẩu năm 2020 có thể sụt giảm 12%. Điều gì đang là điểm sáng trong bức tranh sản xuất của Việt Nam?

Thứ bảy, 18/04/2020 - 01:00

Tỷ phú Bill Gates chi ngay 150 triệu USD sau chỉ trích Tổng thống Trump
Tỷ phú Bill Gates chi ngay 150 triệu USD sau chỉ trích Tổng thống Trump

(Dân trí) - Ngay sau khi chỉ trích gay gắt việc Tổng thống Donald Trump quyết định cắt giảm tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ phú Bill Gates tuyên bố sẽ chi thêm 150 triệu USD chống lại virus corona.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 01:00

Daikiosan/Makano hỗ trợ 100 tỷ đồng cho khách hàng mùa dịch Covid-19
Daikiosan/Makano hỗ trợ 100 tỷ đồng cho khách hàng mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - (Dân trí) -Nhà phân phối, đại lý, người tiêu dùng trên toàn quốc sẽ được nhãn hàng Daikiosan/Makano ưu đãi giảm giá, miễn phí ship, miễn phí lắp đặt… với kinh phí hỗ trợ lên đến 100 tỷ đồng.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 11:00

Chuyến xe chia sẻ - Hành trình đong đầy yêu thương
Chuyến xe chia sẻ - Hành trình đong đầy yêu thương

(Dân trí) - Thấu hiểu những tác động to lớn của Covid 19 đến đời sống xã hội, Bệnh viện JW Hàn Quốc tổ chức chương trình từ thiện “Chuyến xe chia sẻ” dành tặng 15.000 kg gạo hỗ trợ người lao động có thu nhập thấp.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 10:20

"Vênh" con số và chuyện lúc 0h gây "loạn" nhịp xuất khẩu gạo
"Vênh" con số và chuyện lúc 0h gây "loạn" nhịp xuất khẩu gạo

Dòng chảy xuất khẩu gạo bỗng trở nên loạn nhịp. Những lùm xùm sau đó đều xuất phát từ việc chưa chuẩn bị kỹ cho tình huống bất thường này.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 10:06

Cashwagon Việt Nam chung tay hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Cashwagon Việt Nam chung tay hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

(Dân trí) - Công ty TNHH Cashwagon mới đây đã tới văn phòng Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh trao tặng 18 bồn rửa tay sát khuẩn tự động và 1200 thiết bị rửa tay cho Đoàn Phường Bến Thành, Quận 1 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Covid-19: Ở Zimbabwe, người ta có nguy cơ tử vong chỉ vì đi lấy nước
Covid-19: Ở Zimbabwe, người ta có nguy cơ tử vong chỉ vì đi lấy nước

(Dân trí) - Virus corona sẽ khó kiểm soát hơn nếu không có nước, thứ rất cần thiết cho việc vệ sinh. Hệ thống y tế công cộng của Zimbabwe phải đối mặt với sự sụp đổ hoàn toàn nếu phần lớn dân số bị nhiễm bệnh.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 09:33

Gửi hàng ngày Black Friday - J&T Express trao tay cơ hội nhận quà hấp dẫn
Gửi hàng ngày Black Friday - J&T Express trao tay cơ hội nhận quà hấp dẫn

(Dân trí) - Trong bối cảnh cách ly xã hội do dịch bệnh Covid-19, J&T Express vừa tung ra chương trình siêu khuyến mãi “Black Friday” với nhiều ưu đãi quà tặng hấp dẫn lên đến 20 triệu đồng khi khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng trong ngày Thứ 6 (24/04)

Thứ bảy, 18/04/2020 - 08:00

Đặc sản "nhà giàu" rẻ chưa từng có, ế 250 tấn không biết bán đi đâu
Đặc sản "nhà giàu" rẻ chưa từng có, ế 250 tấn không biết bán đi đâu

Cá hồi Sapa được ví là loại cá “nhà giàu” vì có giá đắt đỏ, song những ngày gần đây lại rơi cảnh ế ẩm, giá rẻ chưa từng có. Người nuôi cá như ngồi trên đống lửa vì tồn khoảng 250 tấn cá mà không biết bán đi đâu.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 06:30

Khẩu trang thêu đắt khách: Báo chí nước ngoài cũng nức nở khen ngợi
Khẩu trang thêu đắt khách: Báo chí nước ngoài cũng nức nở khen ngợi

(Dân trí) - Nhằm tránh sự đơn điệu trong các mẫu khẩu trang vải, nhiều cửa hàng đã sáng tạo ra chiếc khẩu trang thêu trong mùa dịch Covid-19. Hãng tin Euronews cũng đã lên tiếng khen ngợi các sản phẩm này của VN.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 06:18

Mở tờ khai xuất gạo lúc 0 giờ: Tổng cục Hải quan giải thích thế nào?
Mở tờ khai xuất gạo lúc 0 giờ: Tổng cục Hải quan giải thích thế nào?

(Dân trí) - Tổng cục Hải quan vừa có báo cáo lý giải việc mở tờ khai xuất khẩu gạo lúc 0 giờ ngày 12/4, trong đó có nhắc đến chi tiết Bộ Công Thương chậm gửi văn bản chính thức cho cơ quan này.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 06:08

Giảm giá tiền điện trong mùa dịch: Nhóm khách hàng nào được giảm mạnh nhất?
Giảm giá tiền điện trong mùa dịch: Nhóm khách hàng nào được giảm mạnh nhất?

(Dân trí) - Tổng số tiền hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng ảnh hưởng vì Covid-19 là 11.000 tỷ đồng. Inforgraphic sau cho thấy rõ hơn nhóm khách hàng nào được giảm mạnh nhất với mức giảm 100%.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 06:00

Nóng vụ xuất khẩu gạo: Bộ Công Thương hỏa tốc lập đoàn kiểm tra liên ngành
Nóng vụ xuất khẩu gạo: Bộ Công Thương hỏa tốc lập đoàn kiểm tra liên ngành

(Dân trí) - Bộ Công Thương vừa có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với một số cơ quan có liên quan để nắm tình hình về lượng gạo hàng hóa tại các cảng...

Thứ sáu, 17/04/2020 - 09:21

Thủ tướng ra “tối hậu thư” về xuất khẩu gạo
Thủ tướng ra “tối hậu thư” về xuất khẩu gạo

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu gạo và việc cho phép xuất khẩu gạo nếp.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 09:15

Agribank tiếp tục giảm lãi suất gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng
Agribank tiếp tục giảm lãi suất gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Agribank tiếp tục giảm lãi suất đối với gói tín dụng 100.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 09:00

Hàng nghìn xe ùn ứ cửa khẩu, Việt Nam đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi
Hàng nghìn xe ùn ứ cửa khẩu, Việt Nam đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi

(Dân trí) - Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã điện đàm, đề nghị Tổng cục Hải quan, Bộ Thương mại Trung Quốc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, trao đổi hàng hóa giữa hai bên.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:13

Hộp cơm chay ấm tình người trong mùa dịch
Hộp cơm chay ấm tình người trong mùa dịch

(Dân trí) - “Làm từ thiện để giúp đỡ nhau không phải là khi giàu có và dư dả. Mà đôi khi là cho đi những gì mình có - dù ít ỏi - đến những người thiếu thốn hơn”.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:00

HABECO sát cánh cùng cuộc chiến chống Covid-19
HABECO sát cánh cùng cuộc chiến chống Covid-19

(Dân trí) - Trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid - 19, bằng tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm của một doanh nghiệp Việt đối với xã hội, Tổng công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) mong muốn được góp sức mình cho cộng đồng.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:00