Vợ CEO VPBank Nguyễn Đức Vinh hoàn tất thương vụ 400 tỷ đồng

Dân trí Bà Đỗ Quỳnh Ngân - vợ của Tổng giám đốc VPBank Nguyễn Đức Vinh vừa mua xong 10 triệu cổ phiếu VPB với giá trị gần 400 tỷ đồng, trở thành người giàu thứ 101 trên sàn chứng khoán Việt.
>>"Bay" hàng trăm tỷ đồng, 5 cổ đông VPBank vẫn lọt top người giàu trên sàn chứng khoán
>>VPBank lên sàn, lần đầu tiên công bố tỷ lệ nắm giữ của cổ đông ngoại

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – VPB ) vừa có báo cáo về kết quả giao dịch cổ phiếu của người liên quan tới cổ đông nội bộ.

Theo đó, bà Đỗ Quỳnh Ngân - vợ ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank, đã mua xong 10 triệu cổ phiếu VPB. Thời gian giao dịch là từ 13/10 - 10/11/2017 bằng phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Trước thời điểm này, vợ ông Nguyễn Đức Vinh vẫn chưa là cổ đông của VPBank. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của bà Ngân tại ngân hàng này tăng lên 0,67%, tương đương khoảng 393 tỷ đồng theo thị giá ngày 15/11, đứng thứ 101 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Vinh hiện vẫn không nắm giữ cổ phiếu VPBank.


Trong 9 tháng đầu năm nay, VPBank đạt lợi nhuận trước thuế hơn 5.600 tỷ đồng, đứng thứ 3 trong hệ thống sau Vietcombank và VietinBank.

Trong 9 tháng đầu năm nay, VPBank đạt lợi nhuận trước thuế hơn 5.600 tỷ đồng, đứng thứ 3 trong hệ thống sau Vietcombank và VietinBank.

Đây là lần đầu tiên, người có liên quan tới ông Nguyễn Đức Vinh có giao dịch cổ phiếu VPBank kể từ giữa năm 2012 khi ông Vinh về làm Tổng giám đốc VPBank.

Ông Nguyễn Đức Vinh được xem là CEO hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, là người có công giúp VPBank trong 5 năm qua phát triển nhanh từ một ngân hàng nhỏ và vừa trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam.

VPBank chính thức đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán từ trung tuần tháng 8/2017. Trong một tháng trở lại đây, cổ phiếu ngân hàng này dịch trong khoảng từ 38.000 đồng - 42.000 đồng/cổ phiếu.

Ngày 17/8, cổ phiếu VPB của VPBank chính thức niêm yết cổ phiếu trên HoSE. Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu VPB đứng giá, đạt 39.000 đồng/cổ phiếu. Tính tại mức giá 39.000 đồng/cổ phiếu, 5 cổ đông của VPBank đã lọt top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán.

Trong đó, ông Ngô Chí Dũng là Chủ tịch của VPBank, hiện nắm gần 68 triệu cổ phiếu, tương đương gần 4,7% vốn điều lệ ngân hàng, trị giá hơn 2.700 tỷ đồng. Vợ của ông Dũng là bà Hoàng Anh Minh nắm hơn 66,5 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2.650 tỷ. Hai vợ chồng chủ tịch VPBank đều nằm trong top 15 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Bà Vũ Thị Quyên, mẹ của ông Ngô Chí Dũng, cũng nắm giữ 4,73% cổ phần. Cả mẹ và vợ ông Ngô Chí Dũng đều lọt top 15 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Bà Kim Ngọc Cẩm Ly, vợ của ông Bùi Hải Quân, Phó chủ tịch VPBank, đang nắm giữ 4,72% cổ phần VPBank. Bà Nguyễn Thu Thủy, vợ của ông Lô Bằng Giang, phó chủ tịch VPBank, cũng đang nắm giữ 3,31% cổ phần.

Bên cạnh đó, 2 nữ đại gia khác cũng nắm giữ một tỷ lệ khá lớn cổ phần tại VPBank là bà Trần Ngọc Lan (4,53%) và bà Nguyễn Phương Hoa (4,2%).

Ngược lại, những tỷ phú nổi danh thị trường chứng khoán như ông Trương Gia Bình của Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Duy Hưng của SSI bị đẩy ra khỏi danh sách 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong 9 tháng đầu năm nay, VPBank đạt lợi nhuận trước thuế hơn 5.600 tỷ đồng, đứng thứ 3 trong hệ thống sau Vietcombank và VietinBank.

Nguyễn Hiền