Việt Nam ra mắt Viện nghiên cứu chuyên biệt về collagen
Có trụ sở tại Cần Thơ, Viện nghiên cứu collagen Việt Nam trực thuộc công ty TNHH MTV Nước uống Collagen Việt Nam đã thu hút nhiều nhà khoa học đầu ngành về dinh dưỡng, công nghệ sinh học tham gia nghiên cứu và phát triển.
Theo ông Nguyễn Tất Thắng – Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Nước uống Collagen Việt Nam: viện nghiên cứu được thành lập với chức năng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào việc phát triển các công thức và sản phẩm chiết xuất từ collagen kết hợp với các thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất tự nhiên phù hợp nhất với khả năng hấp thụ và thể trạng người Việt Nam.
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: Bán gạo trong năm 2014 sẽ khó hơn Xuất khẩu cao su: Gia tăng giá trị |
Sự thiếu hụt collagen trong cơ thể có thể gây ra nhiều bệnh liên quan đến xương khớp như bệnh loãng xương, chứng thiếu xương di truyền, lão hóa da, giảm khả năng co giãn và truyền lực của hệ cơ, gân, dây chằng và sụn. Ngoài ra, sự thiếu hụt collagen cũng khiến các vết thương hở chậm lành hơn.
PGS.TS Nghĩa cho biết, với đặc trưng của một loại protein thì cơ thể người không thể hấp thụ được toàn bộ lượng collagen bổ sung từ bên ngoài mà sẽ có sự đào thải ra khỏi cơ thể. Với hàm lượng 2000mg collagen có trong 1000ml nước uống bổ dưỡng collagen, người tiêu dùng có thể sử dụng sản phẩm này hàng ngày như là một loại nước giải khát hoặc nước uống thông thường với mức hấp thụ phù hợp nhất với cơ thể người Việt Nam.
Ngoài ra, theo nghiên cứu của Viện da liễu Nhật Bản, collagen khi sử dụng cùng các loại vitamin hoặc các thực phẩm chứa nhiều vitamin sẽ mạng lại hiệu quả tốt hơn. Ví dụ, khi dùng với vitamin B2, collagen giúp đẩy nhanh sự thay đổi tế bào da cũ, khi dùng với B6 có thể tăng cường việc phòng và trị các triệu chứng viêm da nhưng mụn trứng cá, dùng với vitamin D giúp cải thiện sự lão hóa của xương khớp...
Cũng từ kết quả công trình khoa học của Viện nghiên cứu Collagen Việt Nam, mới đây Công ty TNHH MTV Collagen Việt Nam đã cho ra mắt 5 loại nước uống bổ dưỡng với thành phần chính là collagen, kết hợp với nước ép trái cây chứa nhiều vitamin như kiwi, blueberry, dâu, đào, nha đam... đặc biệt tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Công ty TNHH MTV Nước uống Collagen Việt Nam là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được bộ Y tế cấp phép để sản xuất loại nước uống chứa collagen này. Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi tập đoàn Công nghiệp – Tài chính – Bất động sản T&T với giá thành 12 nghìn đồng/lon. |