Thứ năm, 13/09/2018 - 13:25

Việt Nam đề nghị Diễn đàn kinh tế thế giới hỗ trợ “ươm mầm” Start-up

Dân trí

Sáng 13/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Borge Brende - Chủ tịch điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF). Tại đây, Phó Thủ tướng đề nghị WEF hỗ trợ Việt Nam xây dựng một trung tâm đổi mới sáng tạo, hỗ trợ và ươm mầm cho các Start-up.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Borge Brende - Chủ tịch WEF
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Borge Brende - Chủ tịch WEF

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao WEF đã tham vấn chặt chẽ với Việt Nam trong việc xây dựng chủ đề, nội dung, chương trình nghị sự của Hội nghị, đồng thời cho rằng chủ đề Hội nghị WEF- ASEAN năm nay thiết thực, phù hợp với xu thế của thế giới, gắn kết với chủ đề chung của ASEAN 2018 là “tự cường và sáng tạo”, đáp ứng sự quan tâm, lợi ích của các nước ASEAN và quốc tế.

“Việt Nam là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng ASEAN, mong WEF cũng như cá nhân Chủ tịch điều hành quan tâm tới những đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tương lai của WEF và ASEAN.” - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Chủ tịch điều hành WEF cho biết đến thời điểm này, các doanh nghiệp tham dự Hội nghị đều bày tỏ ấn tượng về Hội nghị và Chủ tịch WEF đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của chủ nhà Việt Nam đã đem lại lợi ích cho Việt Nam cũng như ASEAN.

Ông Broge Brende dự báo, nền kinh tế của Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 7%, giá trị thị trường chứng khoán tăng gấp đôi trong 2 năm qua. Do vậy, WEF mong muốn Việt Nam sẽ đẩy mạnh đổi mới sáng tạo trong cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và WEF sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế số trên nền tảng khoa học công nghệ.

Đồng tình với Chủ tịch WEF, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị WEF hỗ trợ Việt Nam xây dựng một trung tâm đổi mới sáng tạo, hỗ trợ và ươm mầm cho các Start-up.

C.N.Q

Việt Nam đề nghị Diễn đàn kinh tế thế giới hỗ trợ “ươm mầm” Start-up - 2