1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Viên kim cương xanh quý hiếm có giá 9,5 triệu USD

Một viên kim cương xanh cực kỳ quý hiếm được bán với giá 9,5 triệu USD hôm 24/4, lập kỷ lục thế giới cho mức giá cao nhất đối với mỗi carat.

Viên kim cương xanh thẫm cực hiếm nói trên có trọng lượng 5,3 carat, được bán tại nhà đấu giá trang sức Bonhams ở trung tâm London (Anh). Với tổng giá trị 9,5 triệu USD, tính bình quân mỗi carat của viên kim cương này đáng giá 1,8 triệu USD, đánh bại kỷ lục 1,68 triệu USD/carat của một viên kim cương xanh trước đó.

 

Ông Matthew Girling, giám đốc điều hành của Bonhams tại Anh và châu Âu, cho biết: “Đó là kim cương màu xanh tuyệt nhất mà tôi từng thấy". Viên kim cương này được đánh giá cực cao nhờ cấu trúc tinh khiết của nó cùng với màu xanh thẫm quý hiếm bậc nhất thế giới - được hình thành bởi một lượng nhỏ tạp chất boron.

 

Viên kim cương xanh 5,3 carat quý hiếm có giá 9,5 triệu USD. Ảnh: PA
Viên kim cương xanh 5,3 carat quý hiếm có giá 9,5 triệu USD. Ảnh: PA

 

Viên kim cương trên được gia công bởi thương hiệu trang sức nổi tiếng Bulgari của Ý. Sau đó, nó được mua lại và đính trên chiếc nhẫn Trombino của hãng kim cương danh giá Graff Diamonds.

 

Buổi đấu giá đã thu hút nhiều người tham gia tại chỗ và khắp thế giới thông qua hơn 25 đường dây điện thoại từ Mỹ, Trung Đông và châu Âu. Jean Ghika, giám đốc bộ phận trang sức của Bonhams tại châu Âu, cho biết: "Chúng tôi rất tự hào vì đã thực hiện được buổi bán đấu giá viên kim cương cực hiếm và vui mừng với mức giá bán ra. Kim cương xanh, đặc biệt là trên 5 carat, luôn mê hoặc lòng người".

 

Hiện chưa rõ ai là chủ sở hữu mới của viên kim cương.

 

Theo Xuân Mai

NLĐ/Telegraph, Guardian