1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Vẽ ông già Noel trên kính: Nghệ thuật múa bút hái ra tiền

(Dân trí) - Để có hình ông già Noel xuất hiện trên cửa kính mùa giáng sinh, khách phải bỏ ra 1,2 – 1,5 triệu đồng để thuê họa sỹ về “múa bút”.

Vẽ ông già Noel trên kính: Nghệ thuật múa bút hái ra tiền - 1

Khách hàng phải bỏ ra 1,2 – 1,5 triệu đồng để có hình ông già Noel xuất hiện trên kính

Gần 1 tháng nay, anh Nguyễn Phong (Quảng Bình) tất bật “chạy show” với các đơn hàng vẽ ông già Noel trên kính. Từ giữa tháng 11, anh Phong dường như không biết đến khái niệm ngày nghỉ bởi lịch trình “múa bút” dày đặc.

Trung bình, mỗi ngày anh vẽ trả khách một đơn (một bức tranh). Do kỹ thuật vẽ tranh trên kính đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề cao nên anh phải trực tiếp vẽ chính, thợ chỉ hỗ trợ tùy từng khâu.

Vẽ ông già Noel trên kính: Nghệ thuật múa bút hái ra tiền - 2

Họa sỹ cần mất 1 ngày để hoàn thiện 1 tác phẩm trên kính

“Vẽ hình trên kính rất trơn, khó hơn, không như vẽ tranh trên tường, thường phải vẽ 2 lớp, lớp đầu tiên là vẽ lót, lớp thứ 2 mới là vẽ chính” – anh Phong nói.

Giá vẽ tranh trên kính dao động 1,2 – 1,5 triệu đồng/đơn, tác phẩm sẽ được họa sỹ thể hiện trực tiếp trên các chất liệu kính, thường thấy là dòng kính cường lực dùng làm cửa ra vào tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn.

Vẽ ông già Noel trên kính: Nghệ thuật múa bút hái ra tiền - 3

Các nhà hàng, khách sạn rất chuộng vẽ tranh trên kính vì tiết kiệm được khoảng lớn không gian trang trí

Thú chơi tranh trên kính được nhiều người ưa chuộng bởi mẫu hình đa dạng, độc đáo, màu sắc trung thực và tiết kiệm được khoảng lớn không gian. Đặc biệt, việc thay đổi mẫu hình khá linh hoạt ở dòng tranh này, người chơi có thể tự dùng dao sủi sơn để lau đi tấm hình. Nếu không có tác động, các bức tranh trên kính có thể giữ và chơi được 2-3 năm.

Dịch vụ vẽ tranh trên kính đang sống tốt và hốt bạc nhờ nhu cầu trang trí ngày càng cao. Vào dịp giáng sinh, ông già Noel, cây thông, tuần lộc là những kiểu mẫu vô cùng đắt khách. Nhiều chủ tiệm sẵn sàng xuống tay cả triệu đồng để có được bức hình trang trí ưng ý.

Vẽ ông già Noel trên kính: Nghệ thuật múa bút hái ra tiền - 4

Những tác phẩm giáng sinh trên kính độc đáo qua tài “múa bút” của họa sỹ Phong

Chị Minh Hương, chủ một cửa hàng thời trang ở Quảng Bình không ngần ngại bỏ ra 3 triệu đồng để vẽ ông già Noel trên toàn bộ cửa kính. Chị cho biết, hết đợt giáng sinh chị sẽ đổi sang phong cách năm mới với hình hoa mai, hoa đào. Chị vốn là người chuộng dòng tranh trên kính nên việc thay mẫu, đổi kiểu diễn ra như cơm bữa.

“Tôi là người làm thời trang nên việc cập nhật, thay đổi xu hướng là điều tất yếu. Việc trang trí cửa hàng ngoài giúp làm đẹp không gian mà còn là chiến lược thu hút thượng khách” – chị Hương chia sẻ.

Nhờ khai thác được thị trường tiềm năng, anh Phong dễ dàng kiếm được khoản lớn từ tài “múa bút”. Như năm trước, tính chung cả mùa giáng sinh và dịp Tết, anh nhận về hơn 200 đơn hàng đặt vẽ.

Bài và ảnh: An Chi