1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Quảng Bình:

Vận chuyển lậu hàng chục ngàn chiếc khẩu trang y tế qua Lào tiêu thụ

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tại Quảng Bình mới đây đã phát hiện nhiều thùng giấy chứa khẩu trang y tế không giấy tờ được gửi theo xe khách và xe đầu kéo qua Lào bán kiếm lời.

Chiều 25/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng hải quan bắt giữ vụ vận chuyển lậu khẩu trang y tế từ Việt Nam qua Lào.

Vận chuyển lậu hàng chục ngàn chiếc khẩu trang y tế qua Lào tiêu thụ - 1

Khẩu trang lậu được vận chuyển bằng xe khách và xe đầu kéo

Theo đó, trong khi thực hiện nhiệm vụ tại Trạm Kiểm soát cửa khẩu Cha Lo, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện nhiều thùng giấy, bên trong chứa 21.700 khẩu trang y tế không có giấy tờ hợp lệ, được vận chuyển trên xe đầu kéo mang biển kiểm soát 36C-393.23 và xe khách mang BKS 38B-00215. 

Vận chuyển lậu hàng chục ngàn chiếc khẩu trang y tế qua Lào tiêu thụ - 2

Mục đích của các đối tượng là đưa khẩu trang qua Lào bán kiếm lời.

Các đối tượng vận chuyển khẩu trang lậu nói trên là: Hoàng Bá Quỳnh (SN 1981), trú tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Hải Nam (SN 1972) và vợ là Nguyễn Thị Nam (SN 1977) trú tỉnh Hà Tĩnh. Cả 3 đối tượng đều là lái xe, phụ xe của các phương tiện trên và mục đích đưa khẩu trang qua Lào bán kiếm lời.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo đã tiến hành lập biên bản, bàn giao số tang vật trên cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiến Thành