1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Vải thiều Thanh Hà bán chạy tại Pháp, giá 500.000 đồng/kg

Nguyễn Mạnh

(Dân trí) - Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris - Pháp, đại diện phía Bộ Công Thương cho biết lô vải thiều Thanh Hà đã được tiêu thụ nhanh chóng.

Vải thiều Thanh Hà bán chạy tại Pháp, giá 500.000 đồng/kg - 1

Doanh nghiệp Pháp đã quyết định đẩy nhanh kế hoạch nhập khẩu vải thiều so với dự kiến trước đó để đáp ứng nhu cầu thị trường và sẽ nhập lô thứ 2 ngay trong tuần này.

Như Dân trí đưa tin, ngày 12/6, lô hàng đặc sản vải thiều đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phát triển đã được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp qua đường hàng không.

Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, đại diện phía Bộ Công Thương cho biết lô vải thiều Thanh Hà nêu trên đã được tiêu thụ nhanh chóng.

Theo đó, doanh nghiệp Pháp đã quyết định đẩy nhanh kế hoạch nhập khẩu hơn so với dự kiến trước đó để đáp ứng nhu cầu thị trường và sẽ nhập lô thứ 2 ngay trong tuần này.

Như vậy, trong 7 ngày, 2 lô hàng gần 1 tấn vải thiều Việt Nam được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp qua đường hàng không. Mức giá chung của thị trường là 18 euro/hộp 1 kg (tương đương khoảng 500.000 đồng/kg).

Vải thiều Thanh Hà bán chạy tại Pháp, giá 500.000 đồng/kg - 2

Mức giá chung của thị trường là 18 euro/hộp 1 kg (tương đương khoảng 500.000 đồng/kg).

Ông Vũ Anh Sơn, Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Pháp, cho biết, từ nhiều năm nay, Pháp luôn đề cao việc nắm rõ nguồn gốc của thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa, nâng cao sự cam kết và trách nhiệm của nhà sản xuất, nhà phân phối đối với người tiêu dùng.

"Nhiều mặt hàng thực phẩm, trong đó có các sản phẩm thịt đã có những quy định bắt buộc về truy xuất nguồn gốc, từ trang trại đến bàn ăn nhưng đối với các sản phẩm nông sản nhập khẩu vào Pháp chưa có quy định bắt buộc. Song trái vải của Việt Nam vẫn đi trước, đón đầu xu thế", ông Sơn cho hay.

Để tiếp tục đẩy mạnh quảng bá và tiêu thụ trái vải Việt Nam tại Pháp, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tổ chức gian hàng quảng bá trái vải Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 tổ chức ngày 19/6 tại quảng trường Monge, trung tâm thủ đô Paris. Đây là sự kiện được tổ chức với mục tiêu quảng bá ẩm thực, văn hóa và hình ảnh Việt Nam tới đông đảo người dân địa phương.