Thứ năm, 04/06/2020 - 16:10

Truy quét "điểm nóng" Ninh Hiệp, thu giữ hàng nghìn đồ hiệu "rởm"

Dân trí

Sau khi tiến hành kiểm tra nhiều địa kinh doanh tại khu vực chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, cơ quan quản lý thị trường đã thu giữ hàng nghìn sản phẩm hàng hoá giả mạo, nhập lậu.

Truy quét điểm nóng Ninh Hiệp, thu giữ hàng nghìn đồ hiệu rởm - 1

Cơ quan quản lý thị trường tiến hành kiểm tra khu vực chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm. 

Ngày 4/6/2020, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) chỉ đạo Đội QLTT số 8 và 14, Cục QLTT Hà Nội đồng loạt ra quân kiểm tra tại 7 điểm tại 2 chợ Phú Điền và Sơn Long, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại các điểm kinh doanh quần áo, phụ kiện thời trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu các thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ 4.697 sản phẩm hàng hóa gồm dây lưng và quần áo. Trong đó có 3.277 sản phẩm quần áo, dây lưng giả mạo nhãn hiệu Lacoste, Adidas, Louis Vuitton, Versace, Puma, Gucci, DG, LV, Burberry và 1.420 sản phẩm hàng hóa nhập lậu.

Truy quét điểm nóng Ninh Hiệp, thu giữ hàng nghìn đồ hiệu rởm - 2

Cơ quan quản lý thị trường thu giữ nhiều dây lưng giả mạo thương hiệu Louis Vuitton.

Đại diện phía cơ quan quản lý thị trường cho biết hiện vụ việc đang được Đoàn kiểm tra xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ninh Hiệp được nhận định là một trong những "điểm nóng" về hàng nhái, hàng giả. Nguồn hàng quần áo trong chợ Ninh Hiệp có rất nhiều chủng loại phong phú, đa dạng, tùy thuộc giá cả và nhu cầu mua lẻ hoặc mua buôn.

Truy quét điểm nóng Ninh Hiệp, thu giữ hàng nghìn đồ hiệu rởm - 3

Ninh Hiệp được nhận định là một trong những "điểm nóng" về hàng nhái, hàng giả

Các đợt “truy quét” hàng gian, hàng giả… liên tiếp gần đây của cơ quan quản lý thị trường nằm trong kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020 tại Quyết định số 3972 của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT).

Trong thời gian tới, lực lượng QLTT cho biết sẽ tiếp tục rà soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót và đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Lãnh đạo Tổng cục QLTT cũng khuyến cáo người dân nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua bán hàng hóa, sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, tránh mua và sử dụng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Truy quét điểm nóng Ninh Hiệp, thu giữ hàng nghìn đồ hiệu rởm - 4

Cơ quan quản lý thị trường tiến hành kiểm tra nhiều cửa hàng quần áo tại khu chợ Ninh Hiệp.

Hôm 21/5, cơ quan quản lý thị trường cũng đã ra quân, kiểm tra một loạt cơ sở kinh doanh tại khu vực phố cổ - nơi buôn bán sầm uất bậc nhất Hà Nội.

Qua kiểm tra tại 7 cơ sở kinh doanh, lực lượng QLTT đã tiến hành thu giữ 2.374 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Trong số này có nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ ở Việt Nam. Ngoài ra, có một số hàng hóa chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ để xác minh làm rõ theo quy định.

Nguyễn Mạnh