Thứ ba, 04/05/2021 - 10:00

Trải nghiệm thưởng canh theo kiểu thưởng trà tại nhà hàng Dim Tu Tac

Dân trí

Thật bất ngờ khi canh hầm được phục vụ một "ấm trà" bằng gốm. Cách trình bày món ăn tao nhã này được tìm thấy tại Dim Tu Tac, thương hiệu quen thuộc với những món Quảng Đông tốt cho sức khỏe.

Theo truyền thuyết Canh Kungfu là loại canh thuốc xuất hiện từ thời xa xưa, giống như tên gọi của nó, món canh này có cách nấu rất công phu và tác dụng bồi bổ sinh lực mạnh mẽ cho sức khỏe. Tiếp dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi sự cầu kì đến khó tin trong cách chế biến của các đầu bếp sư phụ để tạo ra một ấm canh Kungfu.

Trải nghiệm thưởng canh theo kiểu thưởng trà tại nhà hàng Dim Tu Tac - 1

Canh Kungfu Bào Ngư Dim Tu Tac có gì?

Canh Kungfu Bào Ngư Dim Tu Tac là món canh đặc biệt được đầu bếp sư phụ nấu từ nhiều thành phần như bông trùng thảo, kỷ tử, hoài sơn, sò điệp, chân gà, thịt heo, đặc biệt là nguyên liệu bổ dưỡng như bào ngư, bóng cá và ốc tù và.

Được đầu bếp bật mí rằng Bào Ngư là nguyên liệu át chủ bài của món canh Kungfu này. Đây là loại ốc biển còn có tên là ốc khổng, cửu khổng hay thạch quyết minh do có hình dạng giống cái tai. Thịt của Bào Ngư có vị ngọt thanh dễ chịu, rất nhiều dinh dưỡng. Chính vì thế món canh Kungfu này có tác dụng hạ nhiệt, bổ thận và chống sự suy nhược của cơ thể.

Trải nghiệm thưởng canh theo kiểu thưởng trà tại nhà hàng Dim Tu Tac - 2

Thịt của Bào Ngư có vị ngọt thanh dễ chịu, rất nhiều dinh dưỡng. Nên dùng khi canh còn nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon ngọt của Bào Ngư.

Tất cả nguyên liệu sau khi sơ chế được đặt trong một chiếc Ấm Tử Sa được chưng hấp cách thủy hơn 10 giờ cùng với nước dùng hầm gà. Canh là đặc trưng của ẩm thực Quảng Đông và sẽ ngon hơn khi uống lúc còn nóng ấm nên họ dùng bình gốm đặc biệt có thể giữ nhiệt được rất lâu để chứa đựng món canh này.

Thưởng thức Canh Kungfu như thế nào?

Khi thưởng thức, bạn rót từng chén nhỏ như uống một ly trà, rồi cảm nhận vị thơm phảng phất quanh chóp mũi, uống từng ngụm, nhấm nháp nét thanh ngọt, đậm đà theo cách tao nhã rất riêng của Dim Tu Tac.
 
Trải nghiệm thưởng canh theo kiểu thưởng trà tại nhà hàng Dim Tu Tac - 3

Cách uống này sẽ giúp bạn cảm nhận được vị ngọt mát của món canh và khơi dậy vị giác. Điểm thú vị nữa là canh có màu vàng trong của trà, từng giọt canh sóng sánh trong veo, uống canh như thưởng thức một chén trà nóng ấm, để cảm nhận mọi thứ đang chảy trong cơ thể. Một món ăn ẩn chứa triết lý đẹp thật sự tinh tế.

Hệ thống nhà hàng Dim Tu Tac:

- Dim Tu Tac Saigon Centre: Tầng L6-05 TTTM Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1 - (028) 3620 2801

- Dim Tu Tac Đông Du: 55 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1 - (028) 38266668

- Dim Tu Tac Tân Sơn Nhất: Tầng 2 - 202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận - (028) 3842 1333

- Dim Tu Tac Trần Hưng Đạo: 29B Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5 - (028) 3836 2299

Trường Thịnh

Từ khóa:
Đáng quan tâm