Thủ tướng kêu gọi du học sinh Việt tại Singapore về nước khởi nghiệp

(Dân trí) - “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, trong một ngày không xa, rất nhiều gương mặt trẻ ngồi kia sẽ là chủ tịch, tổng giám đốc điều hành các doanh nghiệp Việt Nam tầm cỡ khu vực, quốc tế, kể cả ở Singapore”, Thủ tướng nói.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đại học Quản lý Singapore (SMU), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Các bạn chính là nguồn nhân lực quan trọng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của cả Việt Nam và Singapore sau này”.

Thủ tướng mong muốn và kỳ vọng những du học sinh Việt tại Singapore sẽ về nước khởi nghiệp và tin rằng tương lai họ sẽ là Chủ tịch, Tổng Giám đốc doanh nghiệp.
Thủ tướng mong muốn và kỳ vọng những du học sinh Việt tại Singapore sẽ về nước khởi nghiệp và tin rằng tương lai họ sẽ là Chủ tịch, Tổng Giám đốc doanh nghiệp.

Tại SMU - trường Đại học công hàng đầu Singapore, Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam xác định trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp quốc gia, trường đại học đóng vai trò quan trọng.

"Trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực công nghiệp và xã hội. Hỗ trợ lực lượng sinh viên với nhiều ý tưởng sáng tạo và tư duy tươi mới là đầu vào đầy tiềm năng cho các dự án khởi nghiệp từ đó tạo điều kiện để các nhóm khởi nghiệp phát triển bền vững”,

Thủ tướng mong muốn, gần 100 sinh viên Việt Nam ưu tú đang theo học ở trường SMU sẽ tiếp thu được kỹ năng quản lý tiên tiến nhất và các bạn chính là nguồn nhân lực quan trọng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của cả Việt Nam và Singapore sau này.

Trước thông tin các nhà khởi nghiệp trẻ của Việt Nam phải sang tận Singapore để thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho du học sinh Việt Nam trở về nước sau tốt nghiệp, đóng góp vào xây dựng, phát triển đất nước.

Thủ tướng tin tưởng chính các sinh viên sau này sẽ là những người tiên phong xây dựng các công ty khởi nghiệp Việt Nam và cả Singapore, xây dựng thương hiệu Việt ở các nơi làm việc.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, trong một ngày không xa, rất nhiều gương mặt trẻ ngồi kia sẽ là chủ tịch, tổng giám đốc điều hành các doanh nghiệp Việt Nam tầm cỡ khu vực, quốc tế, kể cả ở Singapore”, Thủ tướng nói.

An Linh

Thủ tướng kêu gọi du học sinh Việt tại Singapore về nước khởi nghiệp - 2
Đang được quan tâm