1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tập đoàn VAS xuất khẩu lô thép thương mại đầu tiên sang Mỹ

Trường Thịnh

(Dân trí) - Xuất khẩu lô thép thương mại đầu tiên sang Mỹ, Tập đoàn VAS xác lập cột mốc mới trên hành trình 25 năm "Vững vàng Tâm thép, Tái sinh để kiến tạo".

Tập đoàn VAS xuất khẩu lô thép thương mại đầu tiên sang Mỹ - 1
Chuyến tàu chở thép của VAS Group rời Cảng quốc tế Nghi Sơn, Thanh Hóa cập cảng Houston - Mỹ (Ảnh: VAS).

Ngày 17/4, chuyến tàu chở thép mang thương hiệu VAS của VAS Group rời Cảng quốc tế Nghi Sơn, Thanh Hóa, cập cảng Houston (Mỹ) - một trong những cảng biển lớn nhất thế giới và phục vụ các khu vực đô thị của bang Texas, bang phụ cận. Không dừng lại ở Houston, trong năm 2023, Thép VAS sẽ xuất tiếp lô hàng thép thương mại thứ hai đến cảng Los Angeles, trung tâm logistic của Mỹ.

Với cột mốc bứt phá sang thị trường Mỹ, VAS tiếp tục nối dài hành trình 25 năm "Vững vàng Tâm thép, Tái sinh để kiến tạo".

Thép VAS hiện diện tại thị trường tiêu chuẩn hàng đầu thế giới

Theo VAS, dấu ấn sản phẩm được thị trường Mỹ đón nhận và đánh giá cao với lô hàng xuất khẩu thép thương mại lần này nhờ vào chất lượng "thép xanh, sạch" vượt trội, sản xuất trên mô hình kinh tế tuần hoàn, được tập đoàn triển khai từ những ngày đầu thành lập.

Kiên định với chiến lược phát triển bền vững, VAS Group cho hay công ty giữ vững năng lực tăng trưởng gắn liền hệ thống lò điện cảm ứng hiện đại, kết hợp với dây chuyền xử lý, giám sát chất thải tiên tiến theo tiêu chuẩn châu Âu. Tập đoàn hiện là doanh nghiệp tiên phong, triển khai quy mô "Thép xanh" hàng đầu Việt Nam.

"Đây là bệ phóng vững chãi mà VAS đã đặt tâm xây dựng để nâng tầm bản lĩnh cho thép VAS ngày càng vươn xa, củng cố vị thế vượt trội của VAS Group trong cung ứng nội địa và mở ra nhiều cơ hội giao thương quốc tế. Thành quả hôm nay còn minh chứng cho định hướng chiến lược đúng đắn của VAS khi phát triển hệ sinh thái hoàn chỉnh với hệ thống chuỗi 5 nhà máy sản xuất  có khả năng bổ trợ lẫn nhau, giúp nâng cao năng lực sản xuất, đảm bảo sản lượng, chất lượng sản phẩm. Cảng Nghi Sơn - 'mảnh ghép' hoàn thiện bức tranh cung ứng liên kết chặt chẽ giữa các khâu vận chuyển, cam kết về tiến độ giao hàng luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong và ngoài nước", đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, VAS Group liên tục đạt các giải thưởng như đứng thứ 41 trong top 500 "Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2022", top 3 "Doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất Việt Nam 2022" và danh hiệu "Thương hiệu quốc gia" Việt Nam 2022, top 50 "Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2022"...

VAS bứt phá, khẳng định vị thế 25 năm "Vững vàng Tâm thép, Tái sinh để kiến tạo"

Theo đại diện VAS, hành trình vươn tầm quốc tế với điểm đến mới nhất (Mỹ) là thành quả đến từ bản lĩnh "Vững vàng Tâm thép" của tập thể VAS Group. Đây là nguồn sức mạnh tinh thần để VAS phát huy mạnh mẽ vai trò của một doanh nghiệp đầy trách nhiệm, luôn hướng đến cộng đồng - xã hội với tôn chỉ  lấy "Tâm" làm gốc, đặt "Tín" làm đầu, xem lợi ích song phương làm yếu tố tiên quyết trong hoạch định kinh doanh.

Không chỉ thành công đưa lô hàng thép thương mại sang xứ cờ hoa, VAS đã tạo dựng được tiếng vang trước đó khi chinh phục các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc và gần đây nhất là Nhật Bản (vào tháng 6/2021) hay Guatemala (tháng 6/2022),...

Tập đoàn VAS tiếp tục viết nên chương sử mới trên hành trình 25 phát triển, chứng minh đẳng cấp quốc tế của thương hiệu VAS. "Với điểm son ấy, bản giao hưởng 'Vững vàng Tâm thép' lại ngân vang, minh chứng cho nhiệt huyết đồng lòng, nỗ lực sáng tạo của tập thể VAS với hoài bão vươn xa, vươn cao, tạo ra những giá trị lợi ích kinh tế vững bền cho xã hội, nâng cao tầm vóc dân tộc Việt Nam trên thế giới", đại diện công ty chia sẻ.

Công ty cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn

Địa chỉ: Khu liên hợp Gang thép Nghi Sơn, Khu kinh tế Nghi Sơn, phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Website:  https://vasgroup.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanvas

Hotline: +84 28 3820 3820