1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tài khoản mạng xã hội mạo danh con trai "bầu" Hiển cho vay tài chính

Nguyễn Hiền

(Dân trí) - Trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản sử dụng hình ảnh Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê và ông Đỗ Quang Vinh, con trai "bầu" Hiển với mục đích quảng bá, lôi kéo cho vay cá nhân.

Cụ thể, trên mạng xã hội Facebook, Zalo thời gian gần đây xuất hiện một số tài khoản sử dụng hình ảnh ông Nguyễn Văn Lê - Tổng Giám đốc SHB và tên, hình ảnh của ông Đỗ Quang Vinh (con trai ông Đỗ Quang Hiển) - Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB, Chủ tịch HĐTV SHB FC, nhằm quảng bá, lôi kéo, kêu gọi sử dụng dịch vụ tài chính, cho vay cá nhân.

Tài khoản mạng xã hội mạo danh con trai bầu Hiển cho vay tài chính - 1

Ông Đỗ Quang Vinh - Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ SHB, Chủ tịch HĐTV SHB FC.

Các tài khoản này dùng rất nhiều thủ đoạn lôi kéo người vay như sử dụng danh tính, uy tín của cá nhân lãnh đạo và hình ảnh ngân hàng SHB, SHB FC, cam kết hỗ trợ nợ xấu, giải ngân chỉ trong 1h đồng hồ, thủ tục đơn giản, không thẩm định, lãi suất ưu đãi, hạn mức lên đến 200 triệu đồng…

SHB cho biết đây là hành vi mạo danh người và tổ chức, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín SHB, SHB FC và cá nhân các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng.

Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, đại diện ngân hàng đã liên hệ và yêu cầu các tài khoản mạng xã hội có hành vi mạo danh lãnh đạo SHB gỡ ngay tài khoản giả mạo và các hình ảnh liên quan tới doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Lê và ông Đỗ Quang Vinh.

Đại diện ngân hàng cho biết đã có đơn tố giác và làm việc với cơ quan chức năng để tố cáo hành vi sử dụng trái phép hình ảnh lãnh đạo SHB, SHB FC trên mạng xã hội; đề nghị xem xét dấu hiệu vi phạm hình sự của các hành vi này và có biện pháp can thiệp với các đối tượng liên quan một cách sớm nhất.

Phía ngân hàng cũng sẽ làm việc với đại diện Zalo và Facebook tại Việt Nam để tố cáo hành vi vi phạm và yêu cầu các mạng xã hội này hỗ trợ ngăn chặn các tài khoản mạo danh lãnh đạo.