Đà Nẵng

Siêu thị ken đặc người mua sắm Tết

(Dân trí) - Những ngày này, các siêu thị trên địa đàn TP Đà Nẵng luôn đông nghịt bởi lượng khách đổ về đây mua sắm Tết tăng đột biến.

Các siêu thị Big C, Coop Mart, Metro, Lotte Mart… những ngày cận Tết này luôn trong tình trạng đông nghịt đặc biệt là vào những buổi tối. Mặt hàng được nhiều người mua nhiều nhất là bánh, kẹo, các loại hạt khô, tiếp đến là mặt hàng dưa món, giò chả, quần áo…

Các siêu thị luôn đông nghịt người mua sắm Tết
Các siêu thị luôn đông nghịt người mua sắm Tết

Do lượng khách đông nên số lượng xe đẩy và xe kéo đã hết, những người đi sau phải dùng giỏ xách tay trong khi đồ lại mua nhiều nên đều kêu trời.

Tại siêu thị Big C, cô nhân viên cân kẹo làm việc liên tục không kịp nghỉ tay để cân những bịch kẹo cho khách. Khách hàng nào nếu chậm tay đặt kẹo lên bàn cân sẽ bị người khác tranh phần trước. Bên cạnh bánh kẹo, thì mặt hàng dưa món, giò chả cũng được nhiều người lựa chọn.

Mặt hàng được mua nhiều nhất là kẹo
Mặt hàng được mua nhiều nhất là kẹo

Tuy nhiên, mua được đồ đã vất vả đến khi tính tiền lại vất vả hơn. Nhân viên tính tiền cũng luôn làm việc hết công suất để tính tiền cho khách. Khách hàng chờ tính tiền cũng sốt cả ruột.

Rồi đến các loại dưa món
Rồi đến các loại dưa món

Chị Hoài (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) đang mua sắm đồ Tết tại siêu thị Big C cho biết, cả tuần nay bận đi làm nên chưa có thời gian đi mua sắm gì cả. Hôm nay chủ nhật nên tranh thủ đi sắm ít đồ mà thấy người đông nghịt, chờ tính tiền lâu quá.

Nem chả cũng được nhiều người lựa chọn
Nem chả cũng được nhiều người lựa chọn
 
Quầy tính tiền luôn đông nghịt khách
Quầy tính tiền luôn đông nghịt khách

Còn chị Vi (trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) cho biết, việc sắm đồ Tết nhà mình đã có mẹ chồng, tuy nhiên hôm vừa rồi mình ghé siêu thị để vừa vài đồ lặt vặt cho con. Khi ra tính tiền thấy người đông nghịt, mình đành bỏ đồ lại rồi ra về chứ không thể chờ đến lượt được.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm