SHB có thêm một Phó Tổng Giám đốc, là con trai "bầu" Hiển

(Dân trí) - Ông Đỗ Quang Vinh được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc SHB. Ông Đỗ Quang Vinh là con trai của Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB, mã chứng khoán: SHB) vừa có thêm một Phó Tổng Giám đốc. 

Cụ thể, ông Đỗ Quang Vinh - Giám đốc Khối Ngân hàng Số kiêm Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ sẽ đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc SHB từ ngày hôm nay, 30/10. Chia sẻ với Dân trí, ông Đỗ Quang Vinh cho biết lĩnh vực chính mà ông được giao phụ trách trên cương vị Phó Tổng Giám đốc vẫn liên quan đến chuyển đổi số, ngân hàng số. 

SHB có thêm một Phó Tổng Giám đốc, là con trai bầu Hiển - 1

Chủ tịch HĐQT SHB ông Đỗ Quang Hiển trao Quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh giữ chức Phó Tổng Giám đốc SHB (Ảnh: SHB).

Trước đó, SHB Finance - công ty con của SHB - cũng đã có quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) và bổ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Thường trực HĐTV đối với ông Đỗ Quang Vinh.

Ông Đỗ Quang Vinh là Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông Vinh đã trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Trở thành Phó Tổng Giám đốc trẻ tuổi nhất SHB, ông Đỗ Quang Vinh được đánh giá là một trong những "làn gió mới", đặc biệt giữ vai trò quan trọng trong nhiều dự án chuyển đổi số và hiện đại hóa của ngân hàng.

Ông Đỗ Quang Vinh là con trai trưởng của Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển ("bầu" Hiển) và đang nắm giữ 500.000 cổ phiếu SHB. 

Tin liên quan