Thứ hai, 03/04/2017 - 13:00

Sếp Amazon kiếm 3 tỷ USD/tuần, trở thành người giàu thứ 2 thế giới

Dân trí

Cuối tuần qua, nhà sáng lập công ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon, Jeff Bezos lần đầu tiên trở thành người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản ròng 76,2 tỷ USD, tăng 840 triệu USD/ngày và hơn 3 tỷ USD trong tuần vừa qua.


Jeff Bezos hiện là người giàu thứ hai thế giới, chỉ xếp sau tỷ phú Bill Gates. (Nguồn: Getty Images)

Jeff Bezos hiện là người giàu thứ hai thế giới, chỉ xếp sau tỷ phú Bill Gates. (Nguồn: Getty Images)

Được biết, người duy nhất trên hành tinh giàu hơn Bezos là tỷ phú Bill Gates, người đã sáng lập Microsoft và hiện có khối tài sản trị giá 86,9 tỷ USD.

Theo Forbes, Bezos đã nhanh chóng trở thành người giàu thứ hai thế giới vào chiều hôm thứ năm tuần qua (30/3) nhưng lại có chút khúc mắc với CEO của Berkshire Hathaway, Warren Buffett khi thị trường chứng khoán đóng cửa. Đến hôm sau, giá cổ phiếu của Amazon tăng 1,2% đã nâng giá trị tài sản của Bezos thêm 840 triệu USD, đưa ông trở thành người giàu thứ hai thế giới.

Sếp của Amazon hiện đang giàu hơn 200 triệu USD so với tỷ phú Amancio Ortega, người kiếm thêm được 970 triệu USD vào hôm thứ sáu tuần trước và giàu hơn 1,5 tỷ USD so với Buffett, tỷ phú có giá trị tài sản giảm 580 triệu USD trong tuần qua.

Giá trị tài sản ròng của Bezos cũng tăng nhanh hơn bất kỳ tỷ phú nào khác trên thế giới. Sự gia tăng gần 5% giá cổ phiếu của Amazon đã kiếm thêm 3,4 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của Bezos trong tuần vừa qua.

Theo đó, tài sản của Bezos đã tăng lên 31 tỷ USD kể từ danh sách những người giàu nhất năm 2016 được Forbes công bố 13 tháng trước, có nghĩa số tiền ông kiếm được nhiều hơn tài sản ròng của 2.023 tỷ phú khác trên thế giới và chỉ những tỷ phú trong tốp 20 mới có khối tài sản nhiều hơn số tiền ông kiếm được trong năm qua.

Forbes cho biết, Bezos đã được nuôi dưỡng bởi mẹ và người cha kế của ông, một người Cuba nhập cư, cũng là người đã nhận nuôi ông. Ông đã theo học trường đại học Princeton và sau đó bắt đầu làm việc tại một quỹ phòng hộ nhưng ông đã bỏ việc trước khi ông 30 tuổi và bắt đầu mở trang bán sách trực tuyến tại nhà để xe của ông ở Seattle. Trang mạng bán sách trực tuyến này được ông lập nên vào năm 1997 và bây giờ nó là một trang thương mại điện tử bán hầu hết mọi thứ mà mọi người có thể muốn mua.

Một năm sau khi Amazon thực hiện IPO, Bezos lần đầu tiên tham gia vào danh sách 400 người giàu nhất của tạp chí Forbes với tài sản trị giá 1,6 tỷ USD. Được biết, ngoài thương mại điện tử, Bezos cũng tập trung vào du lịch không gian thông qua công ty hàng không Blue Origin của mình.

Hồng Vân
Theo Forbes