Sau bánh mỳ, pizza, đến lượt bánh bao "giải cứu" thanh long
(Dân trí) - Lấy cảm hứng từ bánh mỳ thanh long, chị Lê Quỳnh (Bình Thạnh, TP.HCM) đã sáng tạo ra món bánh bao thanh long độc đáo.
Chị Lê Quỳnh, chủ tiệm bánh trung thu ở Bình Thạnh (TP.HCM) chia sẻ, nguồn cảm hứng khiến chị tạo ra chiếc bánh bao độc đáo là sự xuất hiện của bánh mì thanh long.
Vốn là thợ làm bánh chuyên nghiệp, chị Quỳnh nhận thấy đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để bản thân nâng cao tay nghề. Đồng thời, việc tìm ra sản phẩm mới cũng là cách thu hút, giữ chân khách hàng và góp phần giải cứu nông sản.
“Ban đầu, tôi làm bánh bao chủ yếu là để phục vụ gia đình ăn. Sau thấy mọi người ủng hộ nên tôi mới quyết định bán, không ngờ bánh làm ra đến đâu khách đổ xô mua tới đấy. Nếu hiệu quả tốt, về lâu về dài, tôi sẽ nghiên cứu, kết hợp bánh với nhiều loại trái cây Việt” – chị Quỳnh nói.
Thời gian để làm ra được chiếc bánh bao thanh long là khoảng 2 giờ đồng hồ. Thanh long sẽ được bóc vỏ, xay nhuyễn, trộn trực tiếp với bột và nguyên liệu làm bánh. Sau thời gian ủ, người thợ sẽ lấy kéo nhấp xung quanh chiếc bánh để tạo thành râu thanh long.
“Trong các khâu, công đoạn canh lửa là khó nhất bởi để lửa quá to sẽ làm mất màu bánh. Do đó, thời gian hấp bánh bao thanh long lý tưởng là khoảng 10 – 15 phút” – chị Quỳnh chia sẻ công thức.
An Chi