Độc đáo bánh pizza làm từ quả thanh long

(Dân trí) - Lấy cảm hứng từ bánh mỳ thanh long, anh Hoàng Tùng (Hà Nội) đã sáng tạo ra loại bánh pizza làm từ quả thanh long, góp phần giải cứu nông sản Việt trong những ngày dịch Covid-19.

Độc đáo bánh pizza làm từ quả thanh long

Anh Hoàng Tùng, chủ 1 tiệm bánh ở Hà Nội chia sẻ, nguồn cảm hứng khiến anh bắt tay vào làm chiếc pizza thanh long bắt nguồn từ việc ở Sài Gòn có bánh mì thanh long. Cùng trong ngành làm bánh, anh mới đặt ra câu hỏi, liệu bánh mì có thể thì pizza có thể không.

Trong khi đó, các cửa hàng, tiệm bánh hiện đang đối mặt với tình trạng sụt giảm doanh số nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc tìm ra sản phẩm mới để thu hút, giữ chân khách hàng là bài toán đặt ra cấp thiết không chỉ với cửa hàng anh.

Độc đáo bánh pizza làm từ quả thanh long - 1

Ở miền Nam có bánh mì thanh long thì miền Bắc có pizza thanh long

Không chỉ làm doanh nghiệp điêu đứng, dịch Covid-19 còn khiến nhiều mặt hàng nông sản Việt rơi vào tình trạng ế ẩm. Là một người hay tham gia chiến dịch giải cứu, anh Tùng cho rằng, việc tìm ra biện pháp thông minh, dài hạn và có tầm nhìn quan trọng hơn là cách làm bộc phát.

“Tôi thấy việc giải cứu nông sản mà chỉ theo phong trào, hô hào chớp nhoáng về lâu về dài sẽ không hiệu quả. Nhìn xa hơn, chúng ta cần có một đích đến, một kế hoạch dài hạn để đảm bảo đầu ra cho nông sản” – anh Tùng nói.

Anh chia sẻ thêm, chiếc bánh mì thanh long đầu tiên ra đời chính là tiền đề mở lối cho việc giải cứu nông sản thông minh, bền vững. Bởi sự vào cuộc đúng hướng của doanh nghiệp sẽ tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ.

Độc đáo bánh pizza làm từ quả thanh long - 2

Thời gian để làm ra được chiếc pizza thanh long rơi vào khoảng 30 - 45 phút

Sau 5 lần thử nghiệm, anh Tùng đã thành công với sản phẩm bánh pizza mới sử dụng phần ruột thanh long đỏ. Thời gian để làm ra được chiếc pizza thanh long rơi vào khoảng 30 - 45 phút.

Thanh long sẽ được bóc vỏ, xay nhuyễn, trộn trực tiếp với bột và nguyên liệu làm bánh. Người thợ sẽ nướng pizza theo công thức riêng bởi phần đế bánh thanh long dễ bị khô và cứng hơn thông thường.

Độc đáo bánh pizza làm từ quả thanh long - 3

Thanh long sẽ được bóc vỏ, xay nhuyễn, trộn trực tiếp với bột và nguyên liệu làm bánh

Độc đáo bánh pizza làm từ quả thanh long - 4

Pizza kết hợp với thanh long tạo ra vị ngọt thanh tự nhiên không như đường và có màu sắc đẹp

Độc đáo bánh pizza làm từ quả thanh long - 5

Người thợ sẽ nướng pizza theo công thức riêng bởi phần đế bánh thanh long dễ bị khô và cứng hơn thông thường

Độc đáo bánh pizza làm từ quả thanh long - 6

Sau 5 lần thử nghiệm, anh Tùng đã thành công với sản phẩm bánh pizza sử dụng phần lõi thanh long đỏ

Hoàng Dung

Tin liên quan
Đang được quan tâm